ศรีสะเกษ-มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ มอบสิ่งของพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน


เมื่อเร็วๆนี้ ที่บริเวณบ้านเลขที่ 253 หมู่ที่ 21 บ้านอาวอย ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย โดยมี นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภอขุขันธ์ พร้อมด้วย นางมัลลิกา เกษกุล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดศรีสะเกษ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับและร่วมพิธี
นายสุริยา กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.50 น. ได้เกิดอัคคีภัย ไฟไหม้บ้านหลังดังกล่าว ทำให้ที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 1 หลัง และทรัพย์สินอื่น ๆ ได้รับความเสียหาย มูลค่าประมาณ 1,500,000 บาท ราษฎรได้รับความเดือดร้อนจำนวน 1 ครัวเรือน จำนวน 4 คน ซึ่งเป็นบ้านของ นายเที่ยง หงษา อายุ 53 ปี เป็นผู้พิการ ภรรยาประกอบอาชีพทำนาและค้าขาย
ซึ่งในวันนี้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัดโดยผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ/ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัด ได้อนุมัติเงินจำนวน 3,000 บาท ในการจัดซื้อเครื่องครัว/เครื่องนอน และเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในครั้งนี้ และมีหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องร่วมให้ความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก และได้เร่งดำเนินการสำรวจความเสียหายและดำเนินการให้การช่วยเหลือเป็นค่าวัสดุซ่อมแซมก่อสร้างที่อยู่อาศัย ตามระเบียบหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า และในโอกาสนี้ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ยังได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของ ด.ช.นัทวัฒน์ จังอินทร์ ที่ประสบภัยจากการพลัดตกน้ำบริเวณห้วยโสลก ต.โสน อ.ขุขันธ์ เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมาอีกด้วย.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา
ศรีสะเกษ // รายงาน