อุดรธานี(ชมคลิป)บุกรวบตัวเจ้าอาวาส สมีหื่นส่งคลิปโป๊ ภาพลามก ไลฟ์สดสไลด์หนอนโชว์ ซื้อบริการเด็ก

เมื่อเวลา10.00น.วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ , พ.ต.ท.วทัญญู ขาวไชยมาหา สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นำกำลังตำรวจ พร้อมด้วย นำหมายค้นศาลแขวงอุดรธานี ที 22/2563 ลงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 เข้าตรวจค้นศูนย์ปฏิบัติธรรมอนัตตา วัดป่าหนองปลาซิว หมู่ 9 บ้านหนองปลาซิว ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี หลังได้รับการร้องเรียนจาก(นางจำปี พันนารัตน์)​กำนันตำบลเขือน้ำ และ(นางรัศมี จอมแจ้ง)​ผญบ.หนองปลาซิว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พระภิกษุในวัดมีพฤติกรรมชักชวนเด็กหญิงในหมู่บ้านมาร่วมหลับนอน​ สำเร็จความใคร่แลกกับเงิน โดยมีพระประมุข กิตติภัทโท อายุ 49 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าอาวาส อยู่ในศาลาการเปรียญ กับชาวบ้าน ก่อนให้พาไปตรวจค้นที่กุฎิ ได้ตรวจยึดมือถือ 2 เครื่อง แท็ปเลต 1 เครื่อง ซึ่งมีภาพและคลิปวีดีโป๊ผ้าห่ม1ผืนสื่อ1ผืน หมอน 2 ใบ

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ยศพล เสริมรัมย์ รอง ผกก.สส.บ้านเทื่อม​ อ.บ้านผือ​ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก (นางบุศ นามสมมติ)ชาวตำบลเขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี กล่าวว่า ได้มีพระภิกษุใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พระประมุข กิตติภัทโท” เจ้าอาวาสวัดป่าหนองปาซิว หรือศูนย์ปฎิบัติธรรมอนัตตา ได้ส่งข้อความชักชวนให้ไปร่วมหลับนอน สำเร็จความใคร่แลกกับเงิน โดยส่งคลิปโป๊และภาพลามกมาทาง Massenger ชักชวน ด.ญ.ดำ นามสมมติ อายุ 12 ปี ลูกสาว ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 และเพื่อนๆ ในโรงเรียนเดียวกันอีก 2 คน ซึ่งลูกสาวได้มาบอกให้พ่อและแม่ทราบ ตนเกรงว่าลูกจะถูกล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย จากมารศาสนา จึงได้ปรึกษากำนันตำบลเขือน้ำ และ ผญบ.หนองปลาซิว ได้แนะนำให้มาแจ้งตำรวจ
นางบุศให้การว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม ลูกสาวได้มาบอกตนว่า มีพระใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า พระประมุข กิตติภัทโท ซึ่งมาขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก และได้แชทมาทาง Massenger โดยส่งรูปหัวใจสีชมพู และข้อความว่า “ตอบเด้อถ้าอยากมีเงินใช้สบายๆ “ จากนั้นก็ส่งลิ๊งค์วีดีโอโป๊มาให้ บอกให้มาหาที่กุฎิวัด ช่วยสำเร็จความใคร่ ห้ามบอกใคร ให้เก็บเป็นความลับ 2 คน เพราะไม่ได้บังคับใคร พร้อมกับส่งคลิปวีดีโอกำลังสไลด์หนอนฝังมุก ช่วยเหลือตัวเอง เพื่อสำเร็จความใคร่ พร้อมบอกว่าเห็นก้อนกลมๆไหม(เม็ดมุก)​ ว่าเวลาอวัยะเพศแข็งตัว​ ก้อนกลมๆจะแตก​ และปวดมากไม่นานมันแตกทพให้ตายได้​ จึงต้องให้หนูช่วยเพราะต้องทำให้น้ำแตกและเอาน้ำบริสุทธิของผู้หญิงมาทาหรือเอากับผู้หญิงจนเสร็จอย่างน้อย3หน​ มันถึงจะหาย​ ซึ่งลูกสาวเล่าว่า เพื่อนสนิทก็โดนพระประมุข ทักและส่งคลิปวีดีโป๊ชวนไปร่วมหลับนอนแลกเงินเช่นเดียวกัน
จึงให้ลูกสาวตอบพระไปว่า จะให้ช่วยอะไร แบบไหน พระประมุขได้ตอบมาว่าให้ทำแบบไหนก็ได้ให้สำเร็จความใคร่ โดยให้มาหาที่วัด จะให้เงิน 2000 บาท ตนเห็นเด็กอายุแค่นี้ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งเพื่อน รุ่นน้อง รุ่นพี่ของลูกหลายคนก็โดนด้วย บางคนก็บล็อกเฟซบุ๊กไม่คุยด้วย พระภิกษุทำไม่เหมาะสม จึงไปสืบหาว่าเป็นพระที่วัดไหน เมื่อทราบว่าเป็นศูนย์ปฎิบัติธรรมอนัตตา และไปปรึกษากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และมาแจ้งตำรวจให้ดำเนินคดีกับพระรูปนี้

หลังได้รับแจ้ง พ.ต.ท.ยศพล เสริมรัมย์ รอง ผกก.สส.สภ.บ้านเทื่อม ได้ประสาน พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ พ.ต.ท.วทัญญุ ขาวไชยมหา สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี หัวหน้าชุด ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ออกมาสืบสวนสอบสวน ทราบว่ามีเด็กหญิง อายุระหว่าง 11-13 ปี จำนวน 3 คน ถูกพระประมุข ส่งคลิปโป๊และแชทชักชวนไปกระทำอนาจาร จึงได้รวบรวมหลักฐาน และขออนุมัติหมายค้นศาลแขวงอุดรธานี เข้าตรวจค้นสำนักปฏิบัติธรรมอนัตตา วัดป่าหนองปาซิว
จากการตรวจค้นพบภายในกุฎิพระประมุข เจ้าอาวาส ผนังห้องทาด้วยสีม่วง ผ้าห่ม และหมอน เป็นสีและลายเดียวกันกับคลิปชักว่าวช่วยเหลือตัวเอง ที่ส่งไปให้ ด.ญ.เอ หรือ เด็กหญิงหาลคน และจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือพบว่าภายในมีภาพโป๊ คลิปโป๊ ลามก อนาจารจำนวนมาก ซึ่งครั้งแรกพระประมุข ปากแข็งให้การปฏิเสธว่า โทรศัพท์หาย และลูกศิษย์นำโทรศัพท์ไปเล่น ตนไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กและส่งข้อความ ภาพ คลิปโป๊ไปให้เด็กเลย
พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตำรวจสืบสวนทางเทคโนโลยีจนทราบว่า หมายเลขโทรศัพท์ เฟซบุ๊ก 4 ชื่อ เป็นของพระประมุข ที่ให้แชทและส่งคลิปโป๊ไปหาเด็ก และจากการตรวจสอบอวัยวะเพศพระประมุขผลปรากฏว่าตรงกับคลิปสไลด์หนอน ช่วยเหลือตัวเองมีตำหนิรูปพรรณคือฝังมุก 3 เม็ด ตรงกับคลิป พระประมุข จึงรับสารภาพว่าตนเป็นผู้ส่งคลิปโป๊ไปหา ด.ญ.เอ จริง จึงควบคุมตัวไปให้ พระนพดล สุภัทโท เจ้าอาวาสวัดศรีสูงเนิน บ้านหลุมข้าว หมู่ 2 ต.เขือน้ำ ทำการสึก เสร็จแล้วควบคุมตัวทำการสอบสวน
จากการสอบสวนพระประมุข หรือนายประมุข เจริญสุข อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่173 หมู่ 1 ต.นาคำ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ให้การรับสารภาพว่า อุปสมที่บ้านเกิดเมื่อปี 2540 หรือ 23พรรษา จากนั้นได้มีญาติโยมบ้านหนองปลาซิว นิมนต์มาจำพรรษาอยู่ที่ศูนย์ปฎิบัติธรรมอนัตตา หรือชาวบ้านเรียกวัดป่าหนองปลาซิว ได้ประมาณ 1 ปี มีพระจำพรรษา 3 รูป ซึ่งได้เล่นเฟซบุ๊ก ทักแชท และส่งคลิปวีดีโอโป๊ไปให้ เด็กหญิงจริง เพราะอยากคุยกับเด็ก แต่ไม่ได้ชวนเด็กหญิงมา​ ร่วมหลับนอน ไม่เคยให้เงินเด็ก ซึ่งตนพึ่งทำมาได้เดือนเดียว ที่ทำไปก็เพราะไม่รู้ตัว
พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวว่า พระประมุข หรือนายประมุข เป็นเจ้าของเฟซบุ๊กตัวจริง มีเด็กหญิง อายุระหว่าง 11-13 ปี เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กจริง ซึ่งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เคยได้รับการร้องเรียนว่า พระรูปนี้ ส่งคลิปโป๊ ภาพลามก ชักชวนเด็กหญิง ในหมู่บ้านไปร่วมหลับนอน เพื่อแลกเงินมากกว่า 20 ราย และเคยมีเด็กหญิงเคยถูก หลอกเข้าไปกระทำอนาจาร แม้ว่าผู้ปกครองมาพบแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะถูกผู้ศรัทธา ของพระรูปนี้ ข่มขู่ กล่าวหาว่าใส่ร้ายพระ ทำให้หย่ามใจก่อเหตุอีก
ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “เพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชนหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆแถบบันทึกภาพหรือสิ่งอื่นใดอันลามก (ป.อาญามาตรา 287(1) , โดยปราศจากเหตุอันสมควร พยายามพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร (ป.อาญา ม. 317 วรรค 3 ประกอบ ป.อาญา ม. 80” ควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.ท.ประทีป สมวงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเทื่อม ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

รัฐธนินท์อุดร