มุกดาหาร(ชมคลิป)มือดีขึงลวดกลางถนนชาวบ้านหวั่นอันตราย วอนเจ้าหน้าที่ตามจับตัว

ชาวบ้านผวามือดีขึงลวดกลางถนนที่ชาวบ้านใช้สัญจรและขนผลผลิตทางการเกษตร ในบ้านโนนสะอาด 2 ต.หนองแวง อฺ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร โชคดีคนเจอคนแรกนั่งในรถกระบะ หากเป็นมอเตอร์ไซค์อาจบาดคอดับ ล่าสุดแจ้งผู้นำชุมชนแล้ว
เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กในนาม “ชุลีพร งามสง่า” ได้โพสต์ข้อความส่วนตัวพร้อมกับคลิปวีดีโอเพื่อเตือนภัยเพื่อนผู้ใช้สื่อโซเชียล โดยมีข้อความว่า ไม่รู้ว่าคนที่ทำมีความประสงค์ดีหรือร้าย แต่โพสต์ไว้เพื่อเตือนภัย โดยมีภาพประกอบเป็นคลิปวีดีโอที่ถ่ายจากมือถือพร้อมบรรยายสถานที่ว่าเกิดขึ้นที่ไหน โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ สร้างความหวาดกลัวให้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมาก
ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านใช้สัญจรและขนผลผลิตทางการเกษตร รอบหมู่บ้านโนนสะอาด 2 ต.หนองแวง อฺ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร
จากการได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ทางโทรศัพท์คือนางสาวชุลีพร งามสง่า ได้บอกว่า ตนและสามีอาศัยอยู่ที่อำเภอเลิกนกทา จ.ยโสธร จะมากรีดยางที่หมู่บ้านนี้ประจำ เพราะมีญาติพี่น้องอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ และตนก็ได้มาปลูกยาพาราที่นี่พร้อมกับใช้เส้นทางนี้ประจำ วันที่เกิดเหตุคือเย็นวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม63 เวลาประมาณ 17.30 น. ขณะที่กำลังขับรถผ่านเส้นทางนี้ก็เจอขึงลวดกลางถนนเลยลงไปเอาออก ซึ่งถ้าไม่เจอก่อนอาจจะเกิดอันตรายกับคนอื่นแน่นอน เพราะประมาณช่วงดึก ๆชาวบ้านที่นี่จะขับรถจักยานยนต์ ออกมากรีดยางพารา และผ่านเส้นนี้จำนวนมาก จึงได้ถ่ายคลิปเพื่อเอาไว้เพื่อลงเฟชบุ๊คและแจ้งผู้นำหมู่บ้าน เพื่อเตือนคนที่ผ่านไปมา.
ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายฤทธิรงค์ สุพร อายุ 44 ปี (สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง ) บ้านโนนสะอาด 2 ต.หนองแวง อฺ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของหมู่บ้านซึ่งน่าจะเป็นผีมือของกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง ตอนนี้ได้ปรึกษากับผู้นำหมู่บ้านเพื่อออกตามหาคนก่อเหตุซึ่งคาดว่าน่าจะไม่ใช่คนอื่นคนไกลน่าจะเป็นวัยรุ่นแถวหมู่บ้าน สำหรับแนวทางการป้องกันต่อไปนี้ก็จัดเวรยาม เพื่อสำรวจเส้นทางนี้เพื่อสร้างความปลอดภัยและความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร