มุกดาหาร ตร.ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง


ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รวมทั้งกวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิง พลุ และประทัด ช่วงเทศกาลลอยกระทง เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร
เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2563 โดยมี พลตำรวจตรี สรรธาน อินทรจักร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พันตำรวจเอก เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ ณ จุดชมทิวทัศน์ใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต)
นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อป้องกันอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้น และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทง ซึ่งจะมีประชาชนออกมาร่วมงานจำนวนมาก เพื่อลดโอกาสในการกระทำความผิด การระดมกวาดล้างอาชญากรรมให้มุ่งเน้นคดีความผิดเกี่ยวกับชีวิต ร่างกายและเพศ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ คดีอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นตามสถานีขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสาร แหล่งท่องเที่ยวหรือสถานที่จัดงาน คดีที่รัฐเป็นผู้เสียหาย รวมทั้งกวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิง พลุ และประทัด ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยให้มีการบูรณาการการปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประกอบด้วย กำลังตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร กองกำกับการสืบสวน และสถานีตำรวจภูธรในสังกัด กองกำกับการ 10 กองบังคับการตำรวจน้ำ กองาร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 สถานีตำรวจท่องเที่ยวที่ 4 กองร้อยทหารพรานที่ 2205 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดมุกดาหาร สถานีเรือมุกดาหาร กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) อาสาสมัครตำรวจบ้าน และอาสากู้ภัย เข้าร่วมในครั้งนี้ประมาณ 200 นาย..
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร