ศรีสะเกษ(ชมคลิป)“แพนเค้ก” เขมนิจ สวมชุดผ้าพื้นเมืองเบญจศรี ร่ายรำแห่ฟ้อนกองกฐินถวาย 4 วัดชายแดนไทย-กัมพูชา

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านโพธิ์กระสังข์ ต.โพธิ์กระสังข์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พระครูสุวัฒนวิสุทธิสารคุณ หรือพระอาจารย์เทียนชัย ชัยทีโป เจ้าอาวาสวัดเทพสรธรรมาราม (บาย ตึ๊ก เจีย) ต.บางใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้นำ นางนวลนง จามิกรณ์ พร้อมด้วย น.ส.เขมนิจ หรือแพนเค้ก จามิกรณ์ ดาราสาวนักแสดงชื่อดัง พร้อมครอบครัว และคณะญาติธรรมจาก จ.ปทุมธานี และกรุงเทพฯ เดินทางมาเป็นเจ้าภาพทอดถวายกฐินสามัคคี เพื่อสืบทอดประเพณีวัฒนธรรมโบราณ และเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีพุทธศาสนิกชน ศิษยานุศิษย์ และชาวบ้านในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับและร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก


โดย แพนเค้ก ได้ร่วมฟ้อนรำกับขบวนแห่กองกฐินร่วมกับชาวบ้านอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งได้ร่วมกันล้างห้องน้ำสำหรับพระสงฆ์ของวัดจนสะอาดสะอ้าน โดยมีแฟนละครทั้งเด็กวัยรุ่นและผู้ใหญ่พากันมาเฝ้าติดตามเพื่อขอถ่ายภาพกับแพนเค้กเป็นที่ระลึกไม่ขาดสาย สำหรับยอดกฐินที่นำมาทอดถวายที่วัดแห่งนี้ ได้ปัจจัยเป็นเงินทั้งสิ้น 1,006,346 บาท ทั้งนี้เพื่อสมทบทุนบูรณศาลาการเปรียญและกุฏิเจ้าอาวาสวัดบ้านโพธิ์กระสังข์ ที่ชำรุดทรุดโทรม


ด้าน น.ส.เขมนิจ หรือแพนเค้ก จามิกรณ์ ดาราสาวนักแสดงชื่อดัง กล่าวว่า ตนได้รับมอบกล่องผ้าเป็นที่ระลึกจาก พระครูพิพัฒน์โพธิคุณ หรือพระอาจารย์บุญสงค์ ปุญญะภาโค รองเจ้าคณะตำบลขุนหาญ และเจ้าอาวาสวัดบ้านโพธิ์กระสังข์ ซึ่งเป็นผ้าที่สวยงามมาก ชุดที่ตนสวมใส่มาทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้ก็เป็นผ้าที่ทอขึ้นโดยฝีมือของกลุ่มแม่บ้านของ จ.ศรีสะเกษ ตนชื่นชอบผ้าของ จ.ศรีสะเกษมาก เพราะว่าเมื่อนำเอาผ้าไปตัดชุดแล้ว สามารถนำเอามาสวมใส่ได้อย่างสบายและสวยงามมาก สามารถสวมใส่ไปได้ในแทบทุกโอกาส ซึ่งในวันนี้ ตนพร้อมด้วยคุณแม่และญาติพี่น้องได้ติดตามพระอาจารย์เทียนชัย มาทอดกฐินที่วัด จำนวน 4 วัดในเขต อ.ขุนหาญทั้งหมด ทั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมสมทบทุนในการก่อสร้างซ่อมแซมศาสนาวัตถุต่าง ๆ ของวัดทั้ง 4 แห่งเพื่อให้สะดวกต่อการใช้ในการประกอบพิธีทางศาสนาของพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั่วไป.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน