ชัยภูมิ(ชมคลิป)จับแล้วตีนแมวสุดแสบตะเวนย่องงัดบ้านลักพระเครื่องและทรัพย์สินชาวบ้านโพสต์ ขายผ่าน facebook


ตำรวจชัยภูมิตามลากคอตีนแมวประวัติสุดแสบตระเวนลักทรัพย์พระเครื่องและทรัพย์สินชาวบ้านไปทั่วทั้งอำเภอแล้วนำไปโพสต์ขาย facebook ตำรวจตามรวบได้คาบ้านพัก
เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 พ.ต.ต.วัฒิชัย เยิมสูงเนิน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.สำอาง มาประจวบ รอง.สว.สืบสวน และ ด.ต.ไพโรจน์ วงษ์นรา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้จับกุมตัว นายวิศรุต โชติฤทธิรงค์ อายุ 22 ปี ชาว ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้ขณะนอนหลับอยู่ในบ้านพักของญาติ ในเขตบ้านนายางกลัก หลังนำตัวมาสอบสวนนายวิศรุตฯ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนในเขตตำบลนายางกลัก อ.เทพสถิต โดยใช้รถจักยารยนต์ เป็นพาหนะ ออกตะเวนออกลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนไปทั่วทั้งอำเภอ ทั้งกลางคืน กลางวัน หลังได้ทรัพย์สินจำพวกพระเครื่องมาแล้วก็จะนำไปโพสต์ขายทางออไลเฟรตบุก หลังสอบสวนได้นำตัวไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 249 ม.1 ต.นายางกลัก ของนายนายวิศรุต โชติฤทธิรงค์ อายุ 22 ปี พบของกลางพระเครื่อง จำนวนมากพร้อมทั้ง กระเป๋าสตางค์ 1 ใบ มีเงินจำนวน 1500 บาท จึงควบคุมตัวส่งให้พ.ต.ต.วัฒิชัย เยิมสูงเนิน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ดำเนินคดี
โดยนายวิศรุตหรือเต้ย ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าโดยใช้รถจักยานยนต์ เป็นพาหนะ ออกตะเวนออกลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนไปทั่วทั้งอำเภอ ทั้งกลางคืน กลางวัน หลังได้ทรัพย์สินจำพวกพระเครื่องมาแล้วก็จะนำไปโพสต์ขายทางออนไลค์ผ่านเฟสบุ๊ค ซึ่งบางส่วนก็ได้นำไปจำหน่ายขายได้ราคาสูงและราคาต่ำ ตามรุ่นที่ ต้องการ ส่วนสาเหตุที่ขโมยของนายวิศรุต อ้างว่า ช่วงนี้ตกงาน ไม่มีเงิน จึงแอบย่องขโมยของชาวบ้าน จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เทพสถิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากการสอบถามนางนิภาพร แสงเทียน อายุ 27 ปีบ้านเลขที่ 249 หมู่ที่1 บ้านนายางกลัก ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ผู้เสียหายทราบว่า นายวิศรุต หรือ เต้ย ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง และเคยแอบเข้ามาขโมยของอยู่บ่อยครั้ง แต่จับตัวไม่ได้และ ล่าสุด เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 11:00 น ของวันที่20. ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เสียหายไม่อยู่บ้าน นายวิศรุต ได้แอบเข้ามาขโมยของภายในบ้านอีกรอบ ตนจึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ไว้ที่ สภ.เทพสถิต ต่อมาทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตาม จับกุมนายวิศรุตฯได้ที่บ้านพักพร้อมของกลางทรัพย์สินทั้งหมด 47 รายการ ต่อมามีผู้เสียหายเข้ามาดูทรัพย์สินและยืนยันว่าเป็นทรัพย์สินของตนเองอีกหลายรายการ

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ รายงาน