มุกดาหาร(ชมคลิป)กลุ่มเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่ รวมตัวชุมนุมขับไล่รัฐบาล


มุกดาหาร – กลุ่มเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่ กว่า 500 คน รวมตัวชุมนุมขับไล่รัฐบาล เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมทุกคน และแสดงความไม่เห็นด้วยกับการสลายการชุมนุมด้วยความรุนแรงที่ กทม.
เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 63 เวลาประมาณ 17.00 น. ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นายวณัฐ โคสาสุ ผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่มุกดาหาร พร้อมด้วยนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เดินทางมารวมตัวกันชุมนุมขับไล่รัฐบาล เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมทุกคน และแสดงความไม่เห็นด้วยกับการสลายการชุมนุมด้วยความรุนแรงที่ กรุงเทพมหานคร
ต่อมาได้มีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น และได้ชูป้ายข้อความต่าง ๆ เพื่อให้รัฐบาลลาออกไป
ด้านนายวณัฐ โคสาสุ ผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่มุกดาหาร กล่าวว่า การที่ได้มารวมตัวกันชุมนุมในวันนี้ เพื่อที่จะแสดงพลังเป็นการแสดงออก เพื่อที่จะไม่เห็นด้วยต่อการใช้กำลัง ในการสลายการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร ด้วยความรุนแรง ซึ่งเป็นการกระทำโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งการชุมนุมเป็นการชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธไม่มีความรุนแรง ไม่มีการยั่วยุหรือทำลายทรัพย์ของทางราชการ แต่ได้รับการปฎิบัติด้วยความรุนแรง น้ำที่ใช้ฉีดผู้ชุมนุม ก็เป็นน้ำที่ผสมกับสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง การปฎิบัติการเจ้าหน้าที่ของรัฐ สมควรได้รับการประณาม วันนี้ได้มีการชุมนุมกัน อีกประการหนึ่งก็คือ เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่กรุงเทพมหานคร อยากให้ปล่อยตัวทุกคนเลย
ทั้งนี้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปก่อนเข้าไปในบริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก ได้มีการคัดกรองวัดไข้ และแจกหน้ากากอนามัย โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร นำเจ้าหน้าที่มาให้บริการกลุ่มมวลชน ส่วนตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหารได้นำเครื่องเอ็กชเรย์ หาวัตถุระเบิด อาวุธปืน และของมีคมตรงประตูทางเข้า บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ จนถึงเวลา 19.00 น. ทางผู้ชุมนุมต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน ก่อนกลับได้พากันเก็บขยะที่บริเวณดังกล่าว โดยเหตุการณ์ชุมนุมในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย.


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร