กาฬสินธุ์(ชมคลิป)มอบเงินเยียวยาครอบครัวสาวสายบุญกฐินเหยื่อบัสมรณะ 18 ศพ


ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยสำนักงานประกันสังคมเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวนางสาวนิดาวรรณ คำมะลา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสทอดกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และมอบเงินประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิตจากกองทุนประกันสังคมจำนวน 88,909.14 บาท พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือการจัดงานศพอย่างเต็มที่ ท่ามกลางความโคกเศร้าของญาติและครอบครัว
จากกรณีรถไฟขบวนบรรทุกสินค้า พุ่งชนขณะรถบัสกำลังข้ามรางรถไฟบริเวณสถานีแขวงกลั่น อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 ศพ บาดเจ็บกว่า 30 ราย โดย 1 ในผู้เสียชีวิตคือนางสาวนิดาวรรณ คำมะลา อายุ 26 ปี ชาวบ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งญาติได้เดินทางไปรับศพมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด บ้านเลขที่ 176 หมู่ 2 บ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยเดินทางมาถึงเมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 12 ตุลาคม 2563 กำหนดฌาปนกิจศพวันพรุ่งนี้ 13 ตุลาคม 2563
ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 12 ตุลาคม 2563 นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นางพิชญาภรณ์ กุลเศรษฐ ประกันสังคม จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรม และหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 176 หมู่ที่ 2 บ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจกับครอบครัวนางสาวนิดาวรรณ คำมะลา ผู้ประกันตน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถบัสทอดกฐินที่บริเวณสถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น หมู่ที่ 7 ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา และมอบเงินประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิตจากกองทุนประกันสังคมและให้กับทายาทของนางสาวนิดาวรรณ คำมะลา ผู้ประกันตน จำนวน 88,909.14 บาท
โดยบรรยากาศงานศพเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนบ้านเดินทางมาคารวะศพและแสดงความเสียใจกับการจากไปก่อนวัยอันควรตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะบิดา มารดาและน้องสาว ที่ยังอยู่ในอาการช็อค ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่ได้รับในครั้งนี้
นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ตนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตทราบว่าเป็นเสาหลักให้กับครอบครัว และเป็นผู้ประกันตน จึงได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวเข้ามาให้กำลังใจและให้การช่วยเหลือ พร้อมกับกำชับให้ดูแลช่วยเหลือเรื่องจัดงานศพอย่างเต็มที่
ด้านนางสาวภาวินี คำมะลา อายุ 19 ปี น้องสาวนางสาวนิดาวรรณ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พี่สาวถือเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานส่งเงินมาให้พ่อกับ แม่ และส่งตนเรียนหนังสือจนจบ ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์มาบอกว่าคิดถึงลูกสาววัย 3 ขวบ ก่อนจะมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวอย่างมาก อย่างไรก็ตามอยากฝากบอกพี่สาวอยากให้พี่สาวไปแบบไม่ต้องห่วงต่อไปนี้ตนจะดูแลพ่อ แม่ และหลานสาวให้เอง