ศรีสะเกษ – แห่ตีเลขเด็ดนักบุญจากแดนใต้เดินเท้าเปล่าพันกว่ากิโลเมตรสู่ชายแดนขแมร์ เชื่อเป็นร่างทรงหลวงปู่สรวง


เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดป่าพลาญเพชร ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายสุจิน ศรีอำนาจ อายุ 53 ปี ชาว ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ผู้มุ่งมั่นศรัทธาในองค์หลวงปู่สรวง พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ได้เดินเท้าเปล่าจากบ้านเกิด ระยะทางกว่า 1,300 กิโลเมตร จนเท้าเปื่อยเป็นแผลพุพอง มาเพื่อกราบสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยในโลงแก้ว ที่วัดไพรพัฒนา ใช้เวลาในการเดินทาง 1 เดือน กับ 20 วัน อีกทั้งยังมีเป้าหมายตั้งใจตามรอยหลวงปู่สรวงตามสถานที่ต่างๆที่หลวงปู่สรวงเคยอยู่ เคยพัก โดยเฉพาะบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ บนภูเขาที่ตั้งวัดป่าพลาญเพชร ซึ่งมีน้ำตลอดทั้งปี
หลวงปู่สรวงเคยมาอาศัยอยู่ในกระท่อมกลางป่าเขาแห่งนี้ และหลวงปู่สรวงเคยได้ใช้น้ำจากบ่อน้ำดังกล่าวฉันและสรงน้ำ และปัจจุบันชาวบ้านเชื่อว่า หากได้อาบน้ำมนต์จากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์นี้แล้ว จะช่วยให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บหรือทุเลาเบาบาง ชีวิตจะเจริญรุ่งเรืองตามความเชื่อส่วนบุคคล โดยมีพระครูวัชรชยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดป่าพลาญเพชร (ธ) ซึ่งเป็นศิษย์เอกหลวงปู่สรวง ที่เคยปรนนิบัติรับใช้ในขณะหลวงปู่ยังมีชีวิตอยู่ นำประกอบพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์หลวงปู่สรวง และมีศิษยานุยาศิษย์หลวงปู่สรวงทั่วสารทิศเดินทางมาอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์หลวงปู่สรวงเป็นจำนวนมาก
นายสุจิน กล่าวว่า ตนมีจิตศรัทธาที่แรงกล้าที่ต้องการเดินเท้าเปล่ามาเพื่อกราบขอพรและอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง ตลอดการเดินทางประสบปัญหาอุปสรรคมากมาย แต่ว่าตนอดทนโดยใช้ขันติตามคำสอนของหลวงปู่สรวง โดยได้อธิษฐานจิตว่าจะขอปฏิบัติตนตามรอยของหลวงปู่สรวงและขอปฏิบัติธรรมตามแนวทางของหลวงปู่ ไม่ยึดติดในสิ่งใด เพราะว่าหลวงปู่สรวงท่านคือธรรมทั้งองค์
ด้าน พระครูวัชรชยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดป่าพลาญเพชร กล่าวว่า โยมสุจินนับว่าเป็นผู้ที่มีศรัทธาอันแรงกล้าที่ต้องการน้อมจิตอธิษฐานปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติธรรมตามคำสอนของหลวงปู่สรวง ซึ่งเป็นอริยสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และเป็นพระสงฆ์ที่ทรงคุณพิเศษ เป็นพระสงฆ์ที่ทรงอภิญญา เป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนชาวไทยและชาวกัมพูชา
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ชาวบ้านที่มารอต้อนรับต่างพากันศรัทธาในความมุ่งมั่นของนักบุญสุจิน และพากันเชื่อว่าเป็นร่างทรงของหลวงปู่สรวง เนื่องจากรูปแบบการปฏิบัติธรรมใช้ชีวิตแบบสมถะคล้ายหลวงปู่สรวง ชาวบ้านจึงพากันพนมมือกราบไหว้สาธุ พร้อมแห่ตีเลขเด็ด โดยเฉพาะทั้งอายุของนักบุญสุจิน คือเลข 53 วันเดินทางออกจาก จ.พังงา คือเลข 06 และวันเดินทางถึง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ คือ 26 เวลา 16.00 น. ส่งผลทำให้ลอตเตอรี่เลขดังกล่าวขายเกลี้ยงแผงไปตามๆกัน.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน