ขอนแก่น(ชมคลิป)โจรชั่วหลอกสมภารซ่อมซื้อมือถือสบจังหวะดอดเข้าลักถังแก๊ส

โจรใจบาปอ้างเป็นช่างรับซ่อมและซื้อโทรศัพท์มือถือเก่า หว่านล้อมจนเจ้าอาวาสวัดป่าขอนแก่นหลงเชื่อ ก่อนอาศัยทีเผลอช่วงเจ้าอาวาสวัดเข้าไปในกุฏิ ยกเอาถังก๊าซหุงต้มที่ทางวัดเอาไว้ใช้อุ่นอาหารให้เจ้าอาวาสวัดที่ชราภาพออกบิณฑบาตไม่ได้ 

        วันที่ 18 กันยายน 2563 พระสมใบ ดวงคำจันทร์ อายุ 59 ปี พระลูกวัด วัดป่าสีหราช ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พาผู้สื่อข่าวเข้าดูภายในกุฏิพระครูทองคำ อิสโร เจ้าอาวาสวัดป่าสีหราชที่ถูกคนร้ายที่อ้างว่าเป็นช่างซ่อมและรับซื้อโทรศัพท์มือถือเก่า เข้ามาขโมยเอาถังก๊าซหุงต้ม มูลค่าประมาณ 2,700 บาท ที่ทางวัดซื้อไว้ใช้สำหรับอุ่นอาหารถวายเจ้าอาวาสวัดที่ปัจจุบันชราภาพ ไม่สามารถออกรับบิณฑบาตได้ ซึ่งจุดที่ตั้งถังก๊าซอยู่ภายในกุฏิด้านหน้าที่ถูกแบ่งเป็นครัว ตรงข้ามกับโต๊ะหมู่บูชา เหตุเกิดเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

            พระสมใบ เล่าว่า ที่วัดแห่งนี้มีพระจำพรรษาอยู่เพียง  2 รูป ในวันเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 08.00 น. หลังจากที่กลับจากบิณฑบาต ก็ได้เดินมาที่กุฏิซึ่งอยู่ห่างจากกุฏิของหลวงพ่อทองคำ เจ้าอาวาส ประมาณ 100 เมตร ก็ได้พบกับชายคนหนึ่งอายุประมาณ 20 – 25 ปี รูปร่างผอม ผิวดำแดง สูงประมาณ 150 ซม. สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อคลุมสีดำ และสวมหมวกแก๊ฟสีแดง ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อเข้ามาจอด แล้วมานั่งอยู่ใกล้กับกุฏิ จึงได้สอบถามว่ามาหาใครและมาทำอะไร ชายคนดังกล่าวจึงตอบกลับมาว่า มารับซื้อโทรศัพท์เก่าและยังสามารถซ่อมโทรศัพท์มือถือได้ โดยชายคนนี้ยังได้ขอดูโทรศัพท์ของพระสมใบ แล้วบอกว่าไม่มีราคา ก่อนจะถามหากุฏิเจ้าอาวาส จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้เดินมาที่กุฏิเจ้าอาวาส และได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าอาวาส พร้อมกับเสนอซ่อมโทรศัพท์ให้ กระทั้งช่วงที่เจ้าอาวสาเดินเข้าไปในห้องเพื่อเอาขนมจะมาให้ชายคนดังกล่าว แต่ชายคนดังกลับอาศัยช่วงที่เจ้าอาวาสไม่อยู่ยกเอาถังก๊าซหุงต้มไป เหลือไว้แค่สายและเตา โดยทางเจ้าอาวาสมาทราบอีกครั้งหลังจากที่คนร้ายหลบหนีไปแล้ว

            พระสมใบ ยังกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาที่วัดได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยเอาทรัพย์สินมีค่าบ่อยครั้ง ในระยะเวลา 2-3 เดือน เกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ซึ่งทางวัดก็พยายามหาทางป้องกันด้วยการติดกล้องวงจรปิด และเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ในที่ปลอดภัย แต่ก็ยังถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวบาปกรรม ล่าสุดถังก๊าซที่คนร้ายขโมยไปก็เป็นถังก๊าซที่เอาไว้ใช้อุ่นอาหารและต้มน้ำร้อนถวายหลวงพ่อ เพราะท่านชราภาพมากแล้ว ก็ยังไม่วายถูกขโมยไป.