ชัยภูมิ(ชมคลิป)หนุ่มใหญ่45ปีถูกดักยิงกลางถนนขณะกลับจากเล่นไฮโลบ้านงานศพ

ชัยภูมิ เมื่อเวลา04.03น.ของวันที่ 15 กันยายน 2563 ทางด้าน ร.ต.ท.หญิงวริศภา เมฆสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตกลางถนนช่วงบ้านชีลองเหนือ หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถนนไมายเลข2159สายชัยภูมิ-อำเภอหนองบัวแดง ช่วงหลัก กม.ที่ 20-21จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่คว่ำอยู่ติดกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซี คลาสสิค สีฟ้า-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ส่วนผู้เสียชีวิตถูกยิงบริเวณท้ายทอย ทราบต่อมาชื่อนายก่อเกื้อ ฝ่ายสัจจา อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 149/2หมู่ที่ 12 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

สอบถามไปยังนางวัชลินดา ฝายสัจจา อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 202 บ้านใหม่ผาเอียง หมู่ 12 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ พี่สาวผู้เสียชีวิตให้การว่าก่อนที่น้องชายของตนจะถูกยิงได้ไปช่วยงานศพที่บ้านชีลองเหนือ แต่ตนทราบข่าวว่าน้องชายของตนได้ทะเลาะกันกับนายโก้ผู้ก่อเหตุในวงไฮโล ช่วงประมาณตี 2 ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะขับรถจักรยานยนต์ออกมาส่งเพื่อนและถูกนายโก้เรียกให้จอดก่อนที่จะใช้ปืนจ่อยิงบริเวณทัายทอยนอนเสียชีวิตจมกองเลือดคารถจักรยานยนต์

ส่วนเพื่อนผู้เสียชีวิตที่เห็นเหตุการณ์และนายเฉลิม แสงประจักร อายุ 66 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 30 หมู่ที่4 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เจ้าของบ้านที่มีการเล่นไฮโลเล่าว่าผู้เสียชีวิตและนายนายโอวาส ชำนาญ (โก้)อายุ 36 ปี บ้านเลขที่21หมู่ที่4ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิได้มาเล่นไฮโลกันที่บ้านตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่มของคืนวาน กระทั้งได้มีการทะเลาะกัน ก่อนที่จะท้ากันออกมาชกบริเวณถนน แต่นายโก้มีปืนลูกซองยาว จึงถือกลับออกมายิงบริเวณหน้าบ้านก่อนหนึ่งนัด และ วิ่งตามมายิงบริเวณกลางถนนจนเสียชีวิต

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ อุตรส สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ เร่งลงพื้นที่ จนกระทั้งพบตัวนายโก้อยู่ที่บ้านพัก สอบถามไปยังนายโก้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลงมือยิงนายก่อเกื้อจริง โดยอ้างว่านายก่อเกื้อพกมีดมาจะทำร้ายตนก่อน ก่อนที่ตนจะยิง จึงควบคุมตัวมาทำแผน นายโก้อ้างว่าผู้เสียชีวิตมีมีด และ จะทำร้ายตนก่อน ก่อนจะคุมตัวมาทำแผนจุดที่ 1 ซึ่งเป็นจุดยิงปืนขึ้นฟ้าบริเวณหน้าบ้านที่เล่นไฮโล และ นำตัวมาชีจุดบริเวณที่ยิงผู้เสียชีวิต แต่ระหว่างทำแผนญาติของผู้เสียชีวิตกรูเข้าเพื่อจะรุมประชาทัณ แต่ทางเจ้าหน้าที่จึงยุติการทำแผนต่อ ก่อนตวบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมปืนลูกซองยาว

ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กองพิสูจณ์หลักฐานพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำศพส่งตรวจพิสูจณ์เพิ่มเติมที่โรงพยาบาลต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ รายงาน