ชัยภูมิ(ชมคลิป)หลวงพี่ควงปืนออกมาท้าดวลถูกพระวัดเดียวกันคว้ามีดปลายแหลมจวงแทงทรุดจมกองเลือดอาการสาหัสปรางตาย


เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2563 พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.มารุด ชินทะนา พนักงานสอบสวน สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ว่าเมื่อเช้าวันที่ 30 สิงหาคม 2563 ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลภูเขียว ว่ามีเหตุมีพระสงฆ์สองรูปเมาคลั่งใช้อาวุธมีดแทงพระสงฆ์ด้วยกันบาดเจ็บสาหัส ปางตาย พลเมืองดีได้นำส่งมารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลภูเขียว หลังรับแจ้งจึงรุดมาดูอาการผู้บาดเจ็บขณะนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย ทราบชื่อผู้บาดเจ็บสาหัส คือ พระทองดี ภักตาดิน อายุ 45ปี เป็นพระลูกวัด จำพรรษาอยู่สำนักสงฆ์เทพประทาน บ้านใหม่เทพประทาน หมู่ 16 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ จึงเดินทางไปสอบสวนที่โรงพยาบาลภูเขียว พบพระทองดีฯถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมแทงเข้าที่บริเวณชายโครงด้านซ้ายจำนวน 1 แผล อาการสาหัส หลังชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ได้นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลภูเขียว เพื่อให้แพทย์และพยาบาลช่วยกันยื้อชีวิตอย่างเต็มกำลังความสามารถแต่เนื่องจากคนไข้มีอาการสาหัสมากแพทย์และพยาบาลต้องส่งตัวไปเข้ารับการรักษาที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อรอรับผ่าตัดช่วยชีวิตขณะนี้อาการยังโคมาไม่พ้นขีดอันตราย
หลังเดินทางไปสอบสวนที่สำนักสงฆ์เทพประทาน บ้านใหม่เทพประทาน หมู่ 16 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิพบพระวีระ เฉี่อยฉ่ำ อายุ 51 ปี พระลูกวัดดังกล่าวถือมีดนั่งรอมอบตัวกับเจเหน้าที่สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่พระวีระ เฉี่อยฉ่ำ อายุ 51 ปี พระลูกวัดดังกล่าวกำลังนอนดูทีวีอยู่ในกุฏิที่พักสงฆ์ ระหว่างนั้นได้มีพระทองดีฯ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งได้บวชเรียนมาช่วงเข้าพรรษาที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาได้เดินมาที่กุฏิของหลวงปู่บุญมาฯ อายุ 90ปี ที่อยู่ติดกันและได้สงเสียงเอะอะโวยวายและแจกของลับให้หลวงปูบุญมาฯพร้อมกับด่าว่าหลวงปู่บุญมาฯต่างๆนานาจนเป็นที่หน้าลำคาน
ตนจึงได้ออกมาดูและได้เข้าไปห้ามปรามและขอร้องให้พระทองดีฯหยุดพฤติกรรมดังกล่าว แต่กลับถูกพระทองดีฯหันกลับมาต่อว่าและท่าชกท่าต่อยกับตน จนเกิดปากเสียงกันใหญ่โต หลังจากนั้นพบว่าพระทองดีฯได้วิ่งกลับไปเอาปืนพกสันออกมาจากกุฏิกลับมายื่นท่าให้ออกมาดวนหน้ากุฏิ กันส่วนตนได้วิ่งเข้าไปยิบมีดพกสันปลายแหลมออกจากยาม วิ่งลงมาจากกุฏิออกมาดวนกันพระทองดีฯ ขณะที่พระทองดีฯกำลังชักปืนพกสันไทยประดิษฐ์ ออกจากยาม พระวีระฯจึงได้ตรงเข้าเลาะคอแย้งปืนแล้วใช้มีดปลายแหลมจวงยาวกว่าฟุตจวงแทงพระทองดีไป 1 ครั้ง ถูกที่บริเวณด้านซ้ายโครงซ้าย จนร่างทรุดจมกองเลือดร้องขอชีวิต หลังจากนั้นตนได้วิ่งไปบออกชาวบ้านได้ช่วยพาร่างพระทองดีฯไปส่งโรงพยาบาลดังกล่าว หลังก่อเหตุพระวีระฯผู้ก่อเหตุได้นั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ หลังสอบสวน ร.ต.อ.มารุด ชินทะนา พนักงานสอบสวน สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ได้ควบคุมตัวพระวีระไปดำเนินคดีต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ