ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุบลฯรวบเครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุด ชป.ปส.ภ.จ.อุบลราชธานี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังสุรนารีนำโดย พ.ท.ธลัด พูลสวัสดิ์ ,พ.ต.ธนภณ พงษ์เสือ หัวหน้าชุดข่าวพิเศษที่ 3 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานีร่วมกันตรวจยึดยาบ้าจำนวน 108,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 6 ขีด เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา
ทั้งนี้พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี สืบทราบว่าจะมีกลุ่มลับลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนอำเภอเขมราฐเพื่อกระจายยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในจังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ-บุรีรัมย์ จึงสนธิกำลังติดตามกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดไปจนถึงบริเวณ บ้านเซเป็ด ต.เซเป็ด อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่มารับยาเสพติดต่อจากกลุ่มลำเลียงได้ 1 รายทราบชื่อนายสัตตยา บุญเติมอายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 1 ต.เกษม อ.ตระการพืชผลจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ดรถจักรยานยนต์ 1 คันโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามรถยนต์ลำเลียงยาเสพติดไปถึงเขตชานเมืองจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อรถยนต์ลำเลียงยาเสพติดทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจึงได้โยนยาเสพติดที่บรรจุอยู่ในถุงปุ๋ย 1 กระสอบลงข้างถนนที่บริเวณริมถนนบ้านหัวเรือ ต.หัวเรือ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หลบหนีไปได้
จากการตรวจสอบจุดที่กลุ่มเครือข่ายโยนยาเสพติดทิ้งพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยตกกระจายอยู่ข้างถนน พบว่าภายในกระสอบและที่ตกกระจายอยู่รรวม 52 มัด จำนวน 104,000 เม็ดและไอซ์ประมาณ 6 ขีด เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึด รวมยาบ้าที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดจำนวน 108,000 เม็ดและยาไอซ์ 6 ขีด จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขมราฐ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
//////////////////////////