“ศรีสะเกษ – นศ.วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวง กรี๊ดลั่นดาราดังฮอลลีวูด “จา พนม” โชว์ลีลาบู๊สร้างแรงบันดาลใจ


เมื่อเร็วๆนี้ ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นางชไมมาศ ชาติเมธากุล ประธานบริษัทสุขภัณฑ์คริสตินา(ประเทศไทย)จำกัด พร้อมด้วย Tony Jaa หรือ จา พนม ดารานักแสดงบทบู๊ชื่อดังของไทยและเป็นหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์ฮอลลีวูดระดับโลก เรื่อง Fast and Furious 7 และคณะ ได้เดินทางมากราบนมัสการขอพรสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา และได้เยี่ยมชมพบปะพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคณะนักศึกษา อาจารย์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวง โดยได้รับความเมตตา พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และพระอาจารย์เทียนชัย ชัยทีโป เจ้าอาวาสวัดเทพสรธรรมาราม (บาย ตึ๊ก เจีย) ต.บางใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็น 2 ศิษย์เอกของหลวงปู่สรวง ได้อำนวยความสะดวกและนำเยี่ยมชมสถานที่
โดย Tony Jaa หรือ จา พนม ได้เล่าถึงอดีตที่ผ่านมาของตนเองก่อนที่จะมาเป็นดารานักแสดงชื่อดัง ว่ามีความเป็นมาอย่างไรและฝึกการต่อสู้อย่างไรจึงทำให้ประสบความสำเร็จเป็นดาราที่มีฝีมือการแสดงบทบู๊ จนทำให้ได้ไปแสดงหนังที่ฮอลลีวูด ประเทศ

สหรัฐอเมริกา ซึ่ง จา พนม ได้โชว์ลีลาการแสดงมวยหมัดเมา ให้นักศึกษาได้ชมด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานคึกคักมาก
Tony Jaa หรือ จา พนม ดารานักแสดงบทบู๊ชื่อดังของไทย กล่าวว่า ตนเดินทางมาครั้งนี้เพื่อต้องการกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องนักศึกษาตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อให้น้องนักศึกษาได้ทราบถึงโอกาสที่จะก้าวเดินตามฝันของตนเอง ตนเป็นเพียงเด็กบ้านนอกจาก จ.สุรินทร์ ที่ได้เดินตามฝันของตนเองจนทำให้ได้ไปแสดงหนังหลายเรื่องทำให้มีชื่อเสียง จึงได้มาแชร์ประสบการณ์ให้น้อง ๆ ได้รับรู้ถึงแนวความคิดและประสบการณ์ที่เราได้ไปทำงาน ไม่ว่าจะเป็นประวัติของตนตั้งแต่เริ่มต้น ที่เริ่มมีความฝัน ทุกคนต้องกล้าที่จะมีความฝัน กล้าที่จะคิด กล้าที่จะฝัน เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้น้อง ๆ นักศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ซึ่งตนได้เน้นย้ำบอกกับน้อง ๆนักศึกษาและเยาวชนคนหนุ่มสาวของไทยทุกคนว่า ทุกคนต้องมีความฝัน กล้าที่จะดึงเอาความสามารถที่มีอยู่ข้างในตนเองออกมาให้คนได้รู้จัก กล้าคิด กล้าทำในสิ่งที่ดี ๆ ตนคิดว่ากล้าทำในสิ่งที่ดี ๆ แล้วจะส่งผลดีเอง โดยขณะนี้ตนมีผลงานที่กำลังจะออกฉายอยู่ 3 เรื่องเช่น เรื่อง Monster Hunter ที่แสดงร่วมกับ Milla Jovovich เรื่อง Detective Chinatown 3 และ Jiu Jitsu ที่แสดงร่วมกับ นิโคลัส เคจ และอัลเลน เม้าส์ซี่ ซึ่งมีกำหนดออกฉายปีหน้า 2564 ที่จะถึงนี้


สำหรับประวัติย่อของ Tony Jaa หรือ จา พนม เดิมชื่อ ทัชชกร ยีรัมย์, วรวิทย์ ยีรัมย์ และได้เปลี่ยนชื่อเป็น พนม ยีรัมย์ ด้วยเหตุผลทางการแสดง หรือที่รู้จักในวงการชื่อ จา พนม เป็นอดีตนักกีฬาซึ่งเริ่มเข้าสู่วงการแสดง พ.ศ. 2535 โดยเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภาพยนตร์สังกัดค่ายสหมงคลฟิล์ม เมื่อ พ.ศ. 2546 ภาพยนตร์เรื่องสำคัญเรื่องแรกที่เขาแสดงนำคือ องค์บาก นับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเขาที่ประสบความสำเร็จในวงการภาพยนตร์แอ๊คชั่นระดับโลก ซึ่งต่อมาก็มีภาพยนตร์ ต้มยำกุ้ง ก็ได้ประสบความสำเร็จในระดับโลกสูงด้วยเช่นกัน และช่วงเวลาต่อมาก็ได้ยกเลิกสัญญาและเนื่องจากปัญหาความขัดแย้งทางธุรกิจ จากนั้นเขาก็ได้ร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 ซึ่งเรียกว่าเป็นนักแสดงคนไทยอีกคนหนึ่งที่โกอินเตอร์และเป็นที่ยอมรับของแฟนหนังบู๊ทั่วโลกเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธน ศรีสะเกษ // รายงาน