ขอนแก่น-ขนส่งเมืองหมอแคนจัดพิธีอธิษฐานจิตและเจิมแผ่นป้ายทะเบียนรถสวยหมวดอักษร ผษ และ ขฉ

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 ณ วัดเจติยภูมิ (วัดพระธาตุขามแก่น) ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นายปิยะ โยมา ขนส่งจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีอธิษฐานจิตและเจิมแผ่นป้ายทะเบียนรถสวยหมวดอักษร ผษ และ ขฉ โดยมีพระครูสูตตธรรมภาณี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุขามแก่น พร้อมเกจิ อาจารย์ดัง รวม 9 รูป ประกอบพิธีอธิษฐานจิตและเติมแผ่นป้ายทะเบียนรถสวย และ เจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ร่วมงาน อย่างพร้อมเพียง

นายปิยะ โยมา ขนส่งจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ฮักขอนแก่น ขอเชิญประมูลเลขทะเบียนรถขอนแก่น ในโอกาสวันแม่ปีนี้มีของขวัญให้แม่เป็นป้ายทะเบียนรถมงคล จะได้บุญกุศลทั้งผู้ให้และผู้รับ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น เตรียมเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย ประเภทรถเก๋ง , รถ 4 ประตู หมวดอักษร ขฉ อันมีความหมายว่า “ขอนแก่นเลขสวย ร่ำรวยถูกโฉลก” โดยจะเปิดทำการประมูลวันที่ 3-4 ตุลาคม 2563 ณ ห้องมงกุฎเพชร โรงแรมโฆษะขอนแก่น

ส่วนประเภทรถปิกอัพ หมวดอักษร ผษ ท่านใดได้มีไว้แล้วดี เกษมเปรมปรีดิ์รุ่งเรืองร่ำรวย โดยการประมูล ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต www.tabienrod.com. เปิดประมูลตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ถึงวันที่ 29 สิงหาคม 2563

นายปิยะ กล่าวด้วยว่าทั้งนี้ รายได้จากการประมูลทุกบาททุกสตางค์จะถูกนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อสนับสนุนส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เช่น โครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โครงการนักเรียนรุ่นใหม่ มีใบขับขี่ ให้ความรู้เยาวชนให้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย

ซึ่งเป็นการวางรากฐานให้เยาวชนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพใส่ใจความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยบูรณาการร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย รวมถึงโครงการเพื่อการควบคุมกำกับดูแล เช่น โครงการมั่นใจ รถใช้ GPS ส่งผลให้เกิดการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ รายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวยยังไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน เพื่อเยียวยาและยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้ได้รับผลกระทบได้รับรอยยิ้มการจากเยียวยาสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ ดังนั้น การประมูลทะเบียนรถเลขสวยจึงถือเป็นการทำบุญทำกุศลอย่างหนึ่งด้วยเช่นกัน

จึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมลงทะเบียนประมูลทะเบียนรถเลขสวยรถเก๋ง ได้ที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 1 ,แห่งที่ 2 สำนักงานขนส่งสาขาอำเภอพล,อำเภอชุมแพ , อำเภอบ้านไผ่ และอำเภอน้ำพอง หรือที่เว็บไซต์ www.tabienrod.com ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติม โทร 0-4330-6830 มือถือ 080-7588558 และ สวยด่วน 1584 Facebook:เลขทะเบียนรถสวยจังหวัดขอนแก่น Line Officail Account:เลขทะเบียนสวยขอนแก่น