ชัยภูมิ(ชมคลิป)มือปืนโหดยิงเจาะอกทะลุหลังผู้ใหญ่บ้านดับสยองจมกองเลือด หน้าโรงสูบน้ำประปาหมู่บ้าน


เมื่อ เวลา 12.00 น.วันที่ 11 ส.ค. 63 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รอง.ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พร้อม ด้วย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ จันทรกานตานนท์ ผู้กำกับการ สภ.ซับใหญ่ นำเจ้าหน้าที่จากกองพิสูตรหลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับรายงาน จาก ร.ต.อ.ศุภวรรณ มีชำนาญ พงส. สภ.ซับใหญ่ ซึ่งได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าเกิดเหตุ ยิงกันตาย ที่ บริเวณโรงสูบน้ำ ประจำหมู่บ้าน ท้ายหมู่บ้าน เขาดินวนา ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ
ที่เกิดเหตุ พบร่างนาย แสวง อินเคน อายุ 56 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขาดินวนา นอนหงาย จมกองเลือดอยู่ท้ายรถกระบะ Isuzu สีน้ำเงิน ทะเบียน บย 7707 ชัยภูมิ หน้าโรงสูบน้ำ ประจำหมู่บ้าน โดย ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีเทา ที่ บริเวณหน้าอก พบ รอยกระสุน 1 นัด ไม่ทราบชนิด พร้อมกันนี้ ที่บริเวณริมสระ ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ยังพบ เปลนอน 1 ผืน กาน้ำ 1 ใบ และ พบตาข่ายดักปลา 1 ผืน ถังน้ำ 1 ใบ กระติกน้ำ 1 ใบวางอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่า ผู้เสียชีวิต น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 -3ชั่วโมง ก่อน ที่จะมีคนมาพบและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ
เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ได้ประสาน ให้ชุด สืบสวน เร่งแกะรอย หาผู้ที่กระทำผิด มาดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมกับมอบร่างให้กับญาติได้นำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

สอบถาม นางมาลัย. อินเคน อายุ62ปีภรรยาผู้เสียชีวิต เผยว่า ในช่วงเช้าของทุกวันสามีตนเอง จะออกไปดูโรงสูบน้ำประจำตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่บ้าน มาได้ ปีกว่าๆ ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ก็จะมีเฉพาะ การหวงห้าม ไม่ให้ลงหาปลาในอ่างเก็บน้ำ ประจำหมู่บ้าน เพราะ น้ำมีน้อย เมื่อลงไปหาปลาก็จะทำให้น้ำขุ่น ซึ่ง นำมาใช้เป็นประปาก็จะมีกลิ่นเหม็น แต่นี่ก็คงไม่ใช่สาเหตุแน่นอน ถึงอย่างไรก็อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ เร่งนำตัว คนก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ก็ถือว่าโอกาสมาก แม้กระทั่งสามีตนเป็นพูดถึงผู้ใหญ่บ้าน ก็ยังกล้า ทำได้ขนาดนี้
เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นไว้3ประเด็นคือ ความขัดแย้งทางชู้สาว รับเหมาก่อสร้าง และหวงห้ามลงหาปลาในอ่างน้ำ พร้อมกับเร่งหามือปืนโหดมาดำเนินคดีโดยเร็วต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ