อุดรธานี-โชคมาหาถึงที่บ้าน 2 คุณป้าอุดรฯ ดวงเฮงซื้อลอตเตอรี่แบ่งกันถูกคนละ 6 ล้าน


วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 1 ต.ทมนางาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านนางปัททุมมา พรมสีแก้ว อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 หมายเลข 873286 จำนวน 1 ใบ โดยมีนางบุญโฮม ดีสร้อย อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นญาติและบ้านอยู่ตรงข้ามกัน ก็ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ นั่งอยู่ด้วยกัน โดยมีญาติและชาวบ้านจำนวนมากมาแสดงความยินดี
นางปัททุมมา บอกว่า ตนมีลูก 3 คน สามีตาย ลูกสาวซึ่งทำงานอยู่กรุงเทพ ไปเสี่ยงเซียมซีที่ศาลพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วัดทับกระดาน ได้เลข 286 จึงโทรมาบอกตน พอดีตนไปนั่งคุยกับนางบุญโฮม ซึ่งเป็นญาติกัน บ้านอยู่ตรงข้ามกัน บอกว่าชอบเลขมงคล 28 ซึ่งเป็นเลขตัวเดียวกัน พอดีมีแม่ค้ามาขายลอตเตอรี่ขี่รถจยย. มาที่หน้าบ้าน จึงซื้อแบ่งกันคนละ 1 ใบ พอวันนี้นั่งดูการถ่ายทอดสดออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รู้ว่าตนถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมาก จึงชวนกันมาลงบันทึกประจำวัน เงินที่ได้จะแบ่งให้ลูกคนละ 1 ล้านยาท ซื้อที่นา และทำบุญ
ส่วนนางบุญโฮม เล่าว่า มีอาชีพทำไร่ ทำนา และขายของชำ ตนชอบเลข 28 มากซึ่งเป็นเลขมงคลมาก พอดีนางปัททุมมา ชอบเลขตัวเดียวกัน จึงซื้อลอตเตอรี่แบ่งกันคนละใบ หลังจากนั้นก็ฝันว่าถูกงูฉก ดีใจที่ถูกลอตเตอรี่วันนี้ เพราะจะนำเงินไปใช้หนี้ ธกส. 1 ล้าน ที่กู้ยืมไปซื้อที่ดิน 70 ไร่ สร้างบ้านหลังใหม่ และแบ่งให้ลูก 2 คนๆ ละ 1 ล้านบาท และจะไปทำบุญ ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปขึ้นเงินรางวัลที่กองฉลาก
รัฐธนินท์อุดร