อุดรธานี-  จับหนุ่มหื่นอ้างเป็นตำรวจฉุดสาวลาวขึ้นปิกอัพจะเอาไปขืนใจบังคับให้อมนกเขาไม่ยอมจะยัดยาบ้า


เมื่อเวลา08.00น. วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 พ.ต.ท.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร ร.ต.อ.เวนิส ประเสริฐ ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยธา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลัง ทำการจับกุมนายธีระศักดิ์ บุตรกันหา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 465 หมู่ 4 บ้านดงเค็ง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 101/2563 ลงวันที่ 12 กรกฎาคม 2563
ข้อหา “พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้กลอุบาลหลอกลวงขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดหรือโดยใช้กำลังประทุษร้าย จนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องกระทำการนั้น หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” โดยจับกุมที่บ้านพัก ควบคุมตัวพร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่สวมใส่ และรถยนต์ปิกอัพ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ผจ 1381 อุดรธานี มาที่โรงพักทำการสอบสวน
สืบเนื่องจาก เวลา 12.15 น. วันที่ 2 กรกฎาคม เวลา 12.15 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.บี นามสมมุติ อายุ 24 ปี ชาว สปป.ลาว อาศัยอยู่ ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี แจ้งว่า ตนแต่งงานกับชายชาวอุดรธานีได้ 3 ปี และอาศัยอยู่ที่บ้านสามี ตนทำงานเสิร์ฟที่ร้านเนื้อย่างแห่งหนึ่ง ริมถนนทองใหญ่ เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังเลิกงานเมื่อคืนนี้ ขณะที่ตนกำลังยืนรอสามีซึ่งทำงานอยู่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมารับอยู่บริเวณหน้าร้าน ได้มีคนเมาเดินมาตนกลัวก็เลยเดินหนีไปหน้าร้านสะดวกซื้อห่างกันประมาณ 50 เมตร จังหวะเดียวกันมีคนร้าย เป็นชายขับรถปิกอัพ จำ ยี่ห้อ สี และป้ายทะเบียนไม่ได้ มาจอดแล้วถามตนว่าจะไปไหน ตนบอกว่ารอแฟนมารับกลับบ้าน โดยมีภาพกล้องวงจรปิด ที่หน้าร้านสะดวกบันทึกภาพเอาไว้ คนร้ายได้มาพูดคุยก่อนที่จะฉุดน.ส.บี ไปขึ้นรถ เห็นอย่างชัดเจน
น.ส. บี บอกว่า คนร้ายเดินลงจากรถมาถามตนว่าบ้านอยู่ไหน พร้อมกับขอดูบัตรประชาชนตน แต่ตนไม่ให้ดู คนร้ายอ้างว่าเป็นตำรวจสายตรวจเกี่ยวกับยาบ้า ถามตนว่าเล่นยาหรือเปล่า จากนั้นก็ดึงแขนตนไปขึ้นรถ พร้อมกับยึดโทรศัพท์มือถือ บอกว่าจะพาตัวไปโรงพักส่งตำรวจและ ที่ด่านตรวจ แต่พบว่าไม่มีด่านตรวจ จากนั้นก็ขู่ว่าจะนำไปส่งโรงพัก แต่กลับพาขับรถไปเรื่อยๆ จนถึงหนองน้ำสาธารณะหนองทา บ้านคำกลิ้ง ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี แล้วจอดที่มืดและเปลี่ยว คนร้ายหันมาปลุกปล้ำ กอด จูบ จับหน้าอก พยายามถอดเสื้อผ้าตน แต่ตนไม่ยอมและดิ้นรนขัดขืน คนร้ายขู่อีกว่า หากตนไม่ยินยอมจะยัดยาบ้า 50 เม็ด
น.ส.บี ได้บอกต่อว่า พอตนไม่ยอม คนร้ายได้ลงจากรถมาเปิดประตูรถด้านที่ตนนั่ง แล้วปรับเบาะเอนลงนอน คนร้ายขึ้นมาพยายามจะข่มขืน แต่ตนดิ้นขัดขืน พอเห็นตนไม่ยินยอมคนร้ายหันมาบังคับให้อมนกเขาแทน แต่ตนไม่ยอมทำให้ คนร้ายจึงปลดกาวเกงของตัวเองเอาเจ้าโลกออกมา สำเร็จความใคร่ ตนจึงอาศัยจังหวะที่คนร้ายเผลอ คว้าเอาโทรศัพท์วิ่งหลบหนีออกจากรถ แล้วโทรหาแม่สามีให้มารับกลับบ้าน และปรึกษาสามีและญาติ ซึ่งให้มาแจ้งความดำเนินคดีกับชายดังกล่าว และนำไปชี้จุดที่ถูกคนร้ายฉุดขึ้นรถปิกอัพ ซึ่งตำรวจได้มาตรวจภาพวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อไปด้วย “ ตนกลัวมากเพราะเห็นแต่ในข่าว กลัวว่าจะโดนข่มขืนแล้วฆ่า แต่ตนก็รอดมาได้อย่างหวุดหวิด ต่อไปหลังเลิกงานจะนั่งรอสามีอยู่ในร้าน ไม่ออกมายืนหน้าร้านรออีกแล้ว”
จากการสอบสวนนายธีระศักดิ์ ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนเป็นช่างเชื่อม แต่งงานมีครอบครัวแล้ว ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถปิกอัพ โตโยต้า วีโก สีบรอนซ์เทา หลายเลขทะเบียน ผจ 1381 อุดรธานี ไปซื้อกาวในตัวเมืองอุดรธานี และขับมาทางถนนทองใหญ่ พบหญิงสาวยืนร้องไห้อยู่หน้าร้านอาหารคนเดียว ด้วยความหวังดีจึงจอดรถเดินลงไปถาม หญิงสาวบอกว่า ยืนรอสามีมารับ แต่เห็นคนวิกลจริตมาเดินไปมาอยู่แถวนี้ ก็เลยกลัวและเดินหนี ตนถามว่าบ้านอยู่ไหนจะไปส่ง ตนจึงจูงมือให้พาไปดูคนวิกลจริต ไม่ได้ฉุดกระชากบังคับให้ไปด้วย ก่อนอาสาพาไปส่งบ้าน เมื่อมาถึงบริเวณหนองทา บ้านคำกลิ้ง ต.บ้านจั่น หญิงสาวบอกให้ตนจอดรถ แล้วเดินกลับบ้านเอง ซึ่งตนก็ได้แต่มองด้วยความเป็นห่วงจนลับสายตาไป
ขณะนั่งอยู่ในรถหญิงสาว เล่าให้ฟังว่า โดนสามีทำร้ายมาตลอด ไม่สนใจมารับมาส่ง ส่วนตนไม่ได้ลวนลามหรือล่วงเกิน กอดหรือจูบแต่อย่างใด หากตนลวนลามก็คงไม่หยุดแค่นั้น คงจะใช้ความรุนแรงบังคับข่มขืนไปแล้ว ตนยอมรับว่าหวังดีจะพาหญิงสาวไปส่งบ้าน แต่ไม่ได้บังคับข่มขืน หรือกระทำอนาจาร ไม่ได้จ้ำ ไม่ได้จี้ และไม่ได้อ้างตัวเป็นตำรวจแต่อย่างใด และรู้สึกตกใจเมื่อถูกตำรวจจับ”
ทางตำรวจชุดสืบสวน จึงควบคุมตัวนายธีระศักดิ์ ผู้ต้องหา นำส่ง ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป