ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม ร.ต.อ.ณรงค์ เกษหอม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟบ้านเรือนประชาชน เลขที่ 74 บ้านแค หมู่ 2 ต.คำขวาง อ.วารินชำราบหลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ รอง ผกก(สอบสวน) และรถดับเพลิง จากเทศบาลตำบลคำขวาง .เทศบาลตำบลบุ่งไหม เทศบาลตำบลแสนสุข และเทศบาลเมืองวารินชำราบ จำนวน 4 คัน เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยไฟได้ลุกโหมไหม้อย่างรุนแรงอยู่บนชั้น 2 เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบว่าไฟได้เผาผลาญบ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
จากการสอบถามนายประสิทธ์ วันทะวงษ์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุภรรยาของตนได้นั่งขายของซึ่งเป็ดเป็นร้านขายของชำ อยู่ภายในบ้านชั้นล่าง จากนั้นได้ยินเสียงดังมาจากชั้นบนของตัวบ้านและเห็นกลุ่มควัน พวยพุ่งขึ้น หลังจากนั้นไม่ถึง 5 นาที ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วตนจึงรีบวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาด้านนอกบ้าน พร้อมทั้งขอให้ชาวบ้านช่วยดับไฟ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า การเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป