บึงกาฬ(ชมคลิป)นักท่องเที่ยวแห่ชมถ้ำนาคา จำนวนมากหลังเปิดให้เข้าชม


นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางเข้าท่องเที่ยวถ้ำนาคาเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.บึงกาฬ ที่ดังในโลกโซเชียลหลังจากที่ปิดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นระยะเวลานานกว่า 3 เดือน ล่าสุดตลอดทั้งวันที่ผ่านมาแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวเริ่มมีประชาชนพาครอบครัวเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากช่วงวันหยุดยาวในช่วงวันเข้าพรรษาและมีประชาชนกลับภูมิลำเนากันเป็นจำนวนมาก .


เมื่อเวลา 08.30น.วันที่ 6 ม.ค.63 นายพันธ์ยศ กีรติพงศักดา หัวหน้า อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.บึงกาฬ กล่าวว่าการมาชมถ้ำนาคานี้ต้องลงชื่อเข้าชม แอดline Plk12345678 เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ลงทะเบียนไว้โดยให้เข้าชม ช่วงละ 50 ท่าน ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น. จะปล่อยชุดละประมาณ 50 ท่านโดยการทยอยขึ้นโดยทิ้งระยะห่าง.ชุดต่อไปจะเปิดให้ขึ้นได้ก็ต่อเมื่อนักท่องเที่ยวชุดแรกได้เดินทางลงมา ชุดต่อไปถึงขึ้นได้นักท่องเที่ยวควรไปถึงอุทยานก่อนเวลา 10 นาที
ท่านที่ได้จองต้องทำการยืนยันอีกครั้ง เมื่อไปถึงอุทยาน เจ้าหน้าที่เช็ครายละเอียดจากนั้นจะผ่านด่านจัดเก็บค่าบริการ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจรหัสการจอง ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ เมื่อเที่ยวเสร็จต้อง เช็คเอาท์ ผ่านระบบไทยชนะ
ทั้งนี้ภายในอุทยานแห่งชาติมีมาตราการความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค บริเณห้องน้ำ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ทุกคนสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนได้อย่างไร้กังวล

ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ //