บึงกาฬ-กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ประสานตำรวจ ปกครอง จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่าห้าพันเม็ด

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63  ได้รับการเปิดเผยจาก  พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ฉก.ทพ.22 โดยสืบเนื่องมาจากในวันที่ 30 มิ.ย.63  ร้อย.ทพ.2106,ชป.4 ฯ ได้รับแจ้งจาก ชุด ชปข ร้อย.ตชด.244 (หน่วยงานหลัก )ว่ามีการรับ – ส่งยาเสพติดที่บริเวณถนนหมู่บ้านพื้นที่ บ.โคกกระแซ ม.7 ต.บ้านต้อง อ.เซกา จ.บึงกาฬ จึงจัดกำลังพล 4 นาย ร่วมกับ,ชุด ชปข ร้อย.ตชด.244, มว.ตชด.2444, ฝ่ายปกครองอำเภอบึงโขงหลง( อส.),มว.คทร.ที่ 3 ร้อย.คทร.ที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี แบ่งกำลังออกลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณถนนหมู่ บ.โคกกระแซ ม.7 ต.บ้านต้อง

จนกระทั่งเวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่สังเกตเห็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ดูลักษณะท่าทางมีพิรุธเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ได้แสดงตัวและให้สัญญาณไฟให้หยุดรถจักรยานยนต์ จากนั้นชายทั้ง 2 พอเห็นเจ้าหน้าที่มีอาการตกใจชายคนนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ได้โยนห่อวัตถุสีฟ้าทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวชายคนนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เอาไว้ได้ และอีกคนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ ทราบชื่อนาย บุญส่ง หงษ์แพงจิต หรือ ส่ง  เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นตัวพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เปิดห่อวัตถุสีฟ้าออกดูพบว่าเป็นก้อนวัตถุสีดำพันด้วยเทปกาวจำนวน 1 ก้อน เจ้าหน้าที่ได้แกะก้อนวัตถุสีดำออกดูพบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 3 มัด รวม 5,699 เม็ดและยาไอซ์อีกจำนวน 40 กรัม  อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 38.นิ้ว จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัดโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง นาย บุญส่ง ให้การรับสารภาพว่าจะนำยาบ้าทั้งหมดนี้เอาไปส่งให้กับลูกค้าคนไทยในราคาถุงละ 7,000 บาท มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเอาไว้ก่อนจึงตั้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( เมทแอมเฟตามีน )ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงได้นำ ผู้ต้องหาของกลางมาตรวจนับที่มว.ตชด.2444 เพื่อทำบันทึกตรวจจับกุม ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สภ.โสกก่าม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป