มุกดาหาร(ชมคลิป)ปกครอง สนธิกำลังตรวจยึดฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงลักลอบส่งขายลาว


ปกครองเมืองมุกดาหาร สนธิกำลังตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ตรวจยึดรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง คาดเตรียมลักลอบส่งขาย สปป.ลาว โดยห่างจากฐานปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่ประมาณ 3 กม.และมีการลาดตระเวนบ่อยครั้ง และยังมีการลักลอบให้เห็นบ่อยครั้ง
เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 63 ภายใต้การอำนวยการของ นายพรชัย พุดซ้อน นายอำเภอเมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบนำรถยนต์ออกไปขายประเทศเพื่อนบ้านที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านเหล่าล้อม ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ สุนทร ซอยรัมย์ ปลัดอำเภอเมืองมุกดาหาร ประสาน พ.ต.อ. เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองมุกดาหารเจ้าหน้าที่ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน นรข.มุกดาหาร ตำรวจน้ำมุกดาหาร ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว


กระทั่งพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก-0757 มุกดาหาร ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อเตรียมจะลักลอบข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เกิดติดหล่มไม่สามารถเคลื่อนไปได้ จนมีชาวบ้านได้มาเจอ พบชาย 3 คน และหญิง 1 คน กำลังดึงรถขึ้นจากโคลนที่ติดหล่ม ต่อมากลุ่มดังกล่าวเห็นชาวบ้านได้วิ่งหนีขึ้นรถกระบะยี่ห้อมาสด้า แล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณข้างในรถไม่พบเอกสารใด ๆ ยืนยันว่ารถคันดังกล่าวนั้นเป็นของใคร และตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่พบผู้ใดมาแสดงตนเพื่อเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว
จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า บริเวณดังกล่าวปกติจะเห็นเจ้าหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ และเดินลาดตระเวนอยู่บ่อย ๆ แต่วันนี้แก๊งขโมยรถส่งขายข้ามลาวถึงกล้าเอามาลงที่ริมฝั่งโขง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อติดตามหาเจ้ารถมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร