บึงกาฬ(ชมคลิป)แนวทางการเข้าชม ถ้ำนาคาที่โด่งดังในโลกโซเซียลพร้อมเปิดนักท่องเที่ยวได้เข้าชมในวันที่ 1 ก.ค.63 เป็นต้นไป


เมื่อเวลา 08.30น.วันที่ 25 มิ.ย.63 นายพันธ์ยศ กีรติพงศักดา หัวหน้า อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.บึงกาฬ มีมติ ให้เข้าชมถ้ำนาคา… ช่วงละ 50 ท่าน ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น. จะปล่อยชุดละประมาณ 50ท่าน ชุดต่อไปจะเปิดให้ขึ้นได้ก็ ต่อเมื่อนักท่องเที่ยวชุดแรกได้เดินทางลงมา ชุดต่อไปถึงขึ้นได้ โดยการเข้าชมต้องลงทะเบียน ผ่านแอปพลิเคชั่น “QueQ” โดยจะเริ่มทดลองระบบวันที่ 25 มิถุนายนนี้ สามารถดาวน์โหลดลงในโทรศัพท์มือถือได้ทั้งระบบ ios และ android
สำหรับขั้นตอนลงทะเบียน QueQ จองคิวก่อนเที่ยวอุทยานแห่งชาติ


ขั้นตอนแรกต้องทำการ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น QueQ คิวคิว มาไว้ในโทรศัพท์มือถือกันก่อน คลิกที่ชื่อระบบ ios หรือ android เพื่อดาวน์โหลดได้เลย
ดาวน์โหลดเสร็จก็เปิดแอปฯ ขึ้นมาแล้ว เลือกภาษา
อ่านโยบายความเป็นส่วนตัว และเลื่อนหน้าลงไปจนสุด จากนั้น กดยอมรับ เงื่อนไขด้านล่าง เลือกการเชื่อมต่อข้อมูล มีให้เลือกทาง เฟซบุ๊ก ไลน์ อีเมล์ หรือจะลงชื่อเข้าใช้ใหม่ก็ได้ เลือกตามที่สะดวก ขั้นตอน จองคิวเที่ยวอุทยาน ผ่านแอป QueQ คิวคิว
หลังจากทำการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยในข้อ 1 ด้านบน ก็จะสามารถเข้าสู่ขั้นตอนการจองคิวไปเที่ยวอุทยานได้ โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เปิดแอป QueQ คิวคิว ขึ้นมา


กดเลือกหมวดจอง อุทยานแห่งชาติ 155 แห่ง กดเลือกอุทยานแห่งชาติที่ต้องการไป เลือกวันที่ต้องการจะไป/ กรอกเบอร์โทร/ประเภทรถ ระบุจำนวนคน และข้อมูลของแต่ละคน เลือกช่วงเวลาที่จะไป การจองสำเร็จ (ถ้าไม่ไปตามเวลาที่กำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์) ขั้นตอน วันเดินทางไปอุทยานแห่งชาติ ควรไปถึงอุทยานก่อนเวลา 10 นาที ก่อนถึงอุทยาน 1 กม. ต้องทำการยืนยันอีกครั้ง เมื่อไปถึงอุทยาน นำตั๋วแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเช็ครายละเอียด


จากนั้นจะผ่านด่านจัดเก็บค่าบริการ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจรหัสการจอง นักท่องเที่ยว เช็คอิน ผ่านระบบไทยชนะ ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหูมิ เข้าไปท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติได้ (จำกัดไม่เกิน 800 คน) เมื่อเที่ยวเสร็จต้อง เช็คเอาท์ ผ่านระบบไทยชนะ ทั้งนี้ภายในอุทยานแห่งชาติมีมาตราการความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค บริเณห้องน้ำ ร้านอาหาร บ้านพักนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ทุกคนสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนได้อย่างไร้กังวล


ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ //