อุดรธานี(ชมคลิป)เต็นท์รถมือสองอุดรฯ จัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย ตุ๊กแกแทนเงินดาวน์ตัวละ 2 หมื่นบาท


จากกรณีเพจ หจก.เต็นท์มังกรนาดี อุดรธานี ดาวน์ถูกที่สุดในประเทศ ได้จัดโปรโมชั่น ตุ๊กแกใช้เป็นส่วนลดเงินดาวน์ 2 หมื่นบาทต่อคัน โดยเพจ ได้นำคลิปลูกค้านำตุ๊กแก 1 ตัว ใส่ถุงพลาสติกมาเป็นส่วนลดเงินดาวน์ เมื่อเช้าวันที่ 24 มิถุนายน 2563 ทำให้มีผู้เข้าชมและแชร์คลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
วันที่ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไป หจก.เต็นท์มังกรนาดี ถนนอุดรธานี – หนองบัวลำภู ขาเข้าอุดรธานี ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นเต็นท์รถมือสอง พบนางญาสุมินทร์ เซกลา อายุ 48 ปี ผู้จัดการสาขา และ น.ส.ธัญลักษณ์ วิชัยศรี อายุ 20 ปี เสมียน ร่วมกันเปิดเผยว่า เต็นท์มังกร เปิดมา 15 ปี นายสุรศักดิ์ เจริญนันทกุล หรือเสี่ยเล่ เป็นเจ้าของเต็นท์รถ และเป็นผู้คิดและจัดโปรโมชั่น “ตุ๊กแกมาเป็นส่วนลดเงินดาวน์” เพราะต้องการช่วยเหลือลูกค้า ในช่วงพิษโควิด-19 ให้เป็นส่วนลดเงินดาวน์ 1 ตัว ต่อรถ 1 คัน
โดยโปรโมชั่นดังกล่าวเริ่มมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งมีลูกค้ามาซื้อรถและนำตุ๊กแกมาเป็นส่วนลดเงินดาวน์ 2 คัน 2 ตัว ตัวแรกมีขนาดใหญ่มากเท่ากับลูกจระเข้ โดยลูกค้าบอกว่าจับมาจากบ้านตัวเอง ส่วนตัวที่สองมีขนาดเล็กลงมา ลูกค้านำมาเป็นส่วนรถเงินดาวน์เมื่อเช้านี้ จึงได้ถ่ายคลิปไว้ พร้อมกับขออนุญาตลูกค้านำคลิปโพสต์ลงในเพจเพื่อเผยแพร่ หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาดูและแชร์จำนวนมาก พร้อมกับมีลูกค้าโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องตุ๊กแกทั้งวัน ว่าใช้ตุ๊กแกเป็นส่วนลดจริงหรือไม่
การนำตุ๊กแกมาเป็นส่วนลดเงินดาวน์ มีกระแสตอบรับดีมาก นอกจากช่วยลูกค้าแล้ว ยังถือเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านให้ตุ๊กแกลดลง ที่ไม่ต้องฟังเสียงตุ๊กแกร้องรบกวนในกลางคืน หรือเวลานอน ส่วนตุ๊กแกที่ลูกค้านำมาเป็นส่วนลด พวกตนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ไม่ได้นำไปขายหรือนำไปกิน ส่วนโปรโมชั่นนี้ไม่ได้กำหนดระยะเวลา จะมีไปเรื่อยๆ โปรโมชั่นดังกล่าวเต็นท์ไม่ได้ตั้งราคารถยนต์เพิ่มมาก่อน เพราะรถทุกคันติดราคาหน้าเพจอยู่แล้ว ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ เช่นรถยนต์ราคา 3 แสนบาท นำตุ๊กแกมา 1 ตัว ราคา 2 หมื่นบาท รถคันนี้จะเหลือราคา 2.8 แสบาทเต็นท์อาจจะได้กำไรน้อยลง แต่อยากช่วยลูกค้า ”
นางญาสุมินทร์ เปิดเผยต่อว่า โปรโมชั่นดังกล่าว มีเต็นท์รถมังกร มีเข้าร่วมจัดโปร 5 สาขา ประกอบด้วย เต็นท์มังกรสาขานาดี สาขานาดีรถหรู สาขาดงลิง ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี และเต็นท์มังกรสาขาพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งลูกค้าสามารถใช้โปรโมชั่นตุ๊กแกได้ทั้ง 4 สาขา ส่วนสาขาโนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นญาติกันยังไม่ตอบรับ