จับน้องชายลอบยิงพี่สะใภ้ดับเหตุขัดแย้งธุรกิจฟาร์มไก่

เมื่อเวลา 20.27 น.วันที่ 22 มิถุนายน ร.ต.อ.ดำรง แดนแก้วมูล รองสารวัตร(สอบสวน)รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านพักหน้าฟาร์มไก่ เลขที่ 48 หมู่ 3 บ้านใหม่สารภี ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนางสาวพิชญธิดา มังตะการ อายุ 32 ปีซึ่งเป็นภรรยาของนายอุทิศ ทองใบ เจ้าของฟาร์มไก่ถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาด และยี่ห้อ ที่ศีรษะ 1 นัด กระสุนทะลุ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัย 1669 ได้นำส่งโรงพยาบาลสว่างวีระวงศ์ และเสียชีวิต จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกองเลือดที่บริเวณม้าหินอ่อนหน้าบ้าน คาดว่าคนร้ายลอบเข้ามาประชิดตัวจ่อยิงที่ศรีษะขณะที่นั่งเล่นอยู่คนเดียว
จากการสอบสวนเบื้องต้นนายอุทิศ ทองใบ เจ้าของฟาร์มไก่ซึ่งเป็นสามีผู้ตายให้การว่า ผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นนายมนตรี ทองใบ อายุ 31 ปีซึ่งเป็นน้องชายตนเอง เพราะมีความขัดแย้ง และไม่พอใจกันมาก่อนในเรื่องฟาร์มไก่ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องที่พ่อและแม่ ไปกู้เงินมาทำฟาร์มไก่ แต่คนที่ทำบัญชีรายรับ รายจ่ายของฟาร์มเป็นผู้ตายในฐานะเป็นพี่สะใภ้ ซึ่งทำให้น้องชายไม่พอใจและที่น้องไม่พอใจพี่สะใภ้อีกเรื่องก็คือก่อนหน้านี้เมื่อถึงวันพระ น้องชายจะต้องไปเก็บดอกพุดมาบูชาทุกวันพระ ซึ่งต้นพุดมีแต่เฉพาะอยู่ที่บ้านหน้าฟาร์มไก่ แต่ผู้ตายได้ตัดต้นพุดทิ้ง อีกทั้งน้องชายยังเสพยาบ้ามีอาการหลอนเป็นบางครั้ง และเข้ารักษาอาการทางจิตเวช ที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์
ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 23 มิถุนายน พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมชุดปราบปรามอาชญากรรมและอบายมุข ชุดที่ 3 ร่วมกับ พ.ต.อ.จุมพล สุวนาม ผกก.สภ.สว่างวีระวงศ์ และชุดสืบสวน สภ.สว่างวีระวงศ์ เข้าจับกุมนายมนตรี ทองใบ อายุ 31 ปี น้องสามี ที่บริเวณป่าหลังฟาร์มไก่ หลังสืบทราบว่าหลังก่อเหตุมาหลบซ่อนตัวอยู่ นำส่ง ร.ต.อ.ดำรง แดนแก้วมูล รองสารวัตร(สอบสวน) แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ขณะที่ นายมนตรี ทองใบ ยังคงให้การปฏิเสธ