เลย – ชวนเที่ยวงาน เทศกาลศิลปะสายหมอกและดอกไม้ อำเภอกูเรือ ประจำปี 2557 และงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาวครั้งที่ 32

อำเภอภูเรือตั้งเป้ากระตุ้นเศรษฐกิจ กว่า 100 ล้าน งานเทศกาลศิลปะสายหมอกและดอกไม้ อำเภอกูเรือ จังหวัดเลย ประจำปี 2557 และงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาวครั้งที่ 32…


จังหวัดเลยร่วมกับองค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) หอการค้าจังหวัดเลย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.สำนักงานเลย) ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืงยืน อพท. ประธานชมรมผู้ประกอบการอำเภอภูเรือ กลุ่มศิลปิมศิลปินจังหวัดเลยได้ร่วมสร้างสรรค์ งานศิลป์ เนรมิตโม้ดอกนาพันธุ์ ในคอนเซ็ป “สีสันแห่งความสุข” ให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เข้ามาร่วมงาน ลานหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ


โดยจังหวัดเลย เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวในระดับประเทศและระดับนานาชาติ เนื่องจากเป็นเมืองที่มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงาม อากาศหนาวเย็นสบายตลอดปี และมีภูมิมิทัศน์ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีร้านอาหารโรงแรม รีสอร์ทและโฮมสเตย์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ตลอดหลายปีที่ผ่านมาจังหวัดเลย สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งขาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาท่องเที่ยวและทำนักในพื้นที่เป็นจำนวนมากส่งผลให้จังหวัดเลยมีเม็ดเงินหมุนเวียนและขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจส่วนหนึ่งด้วยภาคการท่องเที่ยว การค้า และการบริการ การจัดงานเทศกาลศิลปะ สายหมอก และดอกไม้ เทศกาลเฉลิมฉลองส่งส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

โดยจัดงานเทศกาลศิลปะสายหมอก และดอกไม้ภายใต้คอนเซปต์ “สีสันแห่งความสุข” อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ประจำปี 2567 มีกำหนดระยะยะเวลา 6 วัน 6 ตั้งแต่วันต่วันที่28 ธันวาคม ถึงวันที่ 2 มกราคม 2568 มีวัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นและฟื้นฟูธุธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย และกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเอียงหนือตอนบน 1ให้กลับมาฟื้นตัวและอยู่รอด เกิดการจ้างงาน และกระจายรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่น โดยแบ่งที่ความสุขดังนี้ สัมผัสกับสีสันแห่งความสุข กับ โซน ปght of blossom ตอกไม้เรื่องแสง, Snowy Hut กระท่อมหิมะแห่มแห่วๆBalloon In Bloom บอลลูนยักษ์กลางดอกไม้, อุโมงค์ไฟกว่า 100 เมตร, นิทรรศการงานศิลป์ จากลุ่มศีลปินจังหวัดเลย, Lifestyle madet ตลาดสร้างสรรค์ ของที่ระลึก อาหาร ผลิตผลผลทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้า OTOP ของอำเภอภูเรือ รวมทั้งสินค้าในกลุ่มวิสาหกิจชุมชนของกลุ่มจังหวัดสบายดีกว่า 40 ร้านค้า

นอกจากนี้ยังมีการแสดงวงตนตรีเยาวชน การประกวดธิดาแม่คะนิ้ง, การประกวด Cover Dance วงตรีจากเยาวชน และ ศิลปินชื่อดังมากมาย วันที่ 28 ธันวาคม 2567 ศิลปิน “ปั่น ไพบูลย์เกียรติ
เขียวแก้ว” วันที่ 29 ธันวาคม 2567 ศิลปิน “คะแนน นัจนันท์” วันที่ 30 ธันวาคม 2567 ศิลปิน “อัน ละน้อ” วันที่ 31 ธันวาคม 2567 ศิลปิน “หนามเตย และ มอส คำหมากบิน” วันที่ 1 มกราคม 2568 ศิลปิน โอ พีระพล และลานดอกไม้ตระการตา

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ขบวนแห่รถบุปผชาติ ขบวนวนวัฒนธรรม 3 ผี การประกวดจัดสวน ประแกทองค์ปกศรองส่วนท้องถิ่น และประเภทเกษตรกรทั่วไป ซึ่งได้รับประมาณสนับสนุนเงินรางวัลจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดเลยซึ่งได้สนับสนุนนงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาวครั้งที่ 32 จังหวัดขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกท่าน ร่วมสัมผัส “สีสันแห่งความสุข สีสันแห่งวัฒนธรรม ศิลปะ ประเพณีของเมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม ดอกไม้งามสามฤดู” 28 ธ.ค. 2 มเค.นี้ ณ ลานรักนะกูเรือ สนามหน้าที่ว่าการ อ.ภูเรือ จ.เลย เทศกาลศิลปะสายหมอภและดอกไม้ และงานเทศกาลไม้ควกาขอมหนาว ครั้งที่ 32

#กูเรีย