อุดรธานี – นักธุรกิจสาวอุดรเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมตำรวจไม่ให้ความเป็นธรรม

นักธุรกิจสาวอุดรเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมตำรวจไม่ให้ความเป็นธรรม

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 มิถุนายน ที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นางสาวอรุณี คาอำกวย อายุ 53 ปี นักธุรกิจสาว อยู่บ้านเลขที่ 79/4 ม.14 ต.โนนสูง อ.เมือง อุดรธานี เข้าร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี

น.ส.อรุณี  ได้เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่รับการร้องเรียนของศูนย์ดำรงธรรมว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.เจนวัธน์ วิทยรติโชติตระกูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนสูง ให้เข้าไปเจรจาเรื่องค่าเสียหาย ที่เกิดจากอุบัติเหตุที่รถบรรทุกขอนไม้ของบริษัทแห่งหนึ่ง  พุ่งเข้าชนบ้านพักของ น.ส.อรุณี ผู้เสียหาย ซึ่งได้เรียกร้องค่าเสียหายจากการประเมินของช่าง 113,000 บาท แต่ทางเจ้าของรถบรรทุกคู่กรณี ยืนยันข้อเสนอ 38,000 บาท แต่ทางผู้เสียหายยังไม่ได้ตกลง จำต้องออกไปเลื่อนรถที่กีดขวางการจราจรอยู่ โดยมีการบอกกล่าวร้อยเวรแล้ว

แต่เมื่อกลับมาจากการเลื่อนรถเข้ามาเพื่อเจรจาต่ออีกครั้ง ร้อยเวรแจ้งว่าจะไม่มีการเจรจาต่อ เนื่องจากคู่กรณีไม่รับผิดชอบค่าเสียหาย โดยให้ทางผู้เสียหายดำเนินการฟ้องเรียกค่าเสียหายเอาเอง แต่ทางร้อยเวรแจ้งว่าทางตำรวจเองไม่มีหน้าที่เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ย มีหน้าที่แค่เปรียบเทียบปรับเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันทางตำรวจก็ไม่มีเอกสารใด ๆ ให้ทางผู้เสียหายเลย

น.ส.อรุณี แจ้งต่อว่า ต้องการให้ตรวจสอบทางร้อยเวร ร.ต.อ.เจนวัชน์ วิทยรติโชติตระกูล ในการปฏิบัติหน้าที่ของทางตำรวจนายนี้ โดยต้องการให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนในคดีนี้ และอีกประการหนึ่งคือต้องการเอกสารในคดีนี้ (โดยร้อยเวรบอกว่าให้ตนไปคัดเอาที่กองเมืองเอาเอง)

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ร้องทุกข์ของศูนย์ดำรงธรรม ก็แจ้งว่าจะทำการยื่นเรื่องนี้ให้ทางหัวหน้าทราบแล้วรายงานต่อ ผู้ว่าราชการจังหวัด และจะแจ้งให้ผู้เสียหายได้รับทราบถึงขั้นตอนการดำเนินงานต่อไป