ศรีสะเกษ (ชมคลิป) ฮือฮา สาวหล่อ วัยเกษียณหอบสินสอด 2 แสน พร้อมทอง 1 บาท แต่งสาวใหญ่วัย 63 ปี สร้างโลกสีชมพูอย่างชื่นมื่น

ฮือฮา สาวหล่อ วัย 60 ปี หอบเงินสด 2 แสน พร้อมทอง 1 บาท แต่งสาวใหญ่วัย 63 ปี ชื่นมื่น

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ตำบลสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ นางสาวประเสริฐ พิมพา หรือ คุณเสริม อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นสาวทอม ถือฤกษ์งามยามดี 08.09 นาที ตั้งขบวนแห่ขันหมากไปสู่ขอกับ นางศรีประไพ อิสาน หรือ คุณสงบ อายุ 63 ปี เจ้าสาว โดยมีญาติ และกลุ่มเพื่อนร่วมเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน และร่วมแสดงความยินดีด้วยอย่างคึกคัก

เมื่อเจ้าบ่าวแห่ขันหมากมาถึงบ้านเจ้าสาว ได้มีการเดินผ่านประตูเงินประตูทอง เพื่อให้เจ้าบ่าวแสดงออกถึงความรักต่อเจ้าสาวในการผ่านไปในแต่ละประตู ต่อมาได้มีพิธีหมั้น ซึ่งเจ้าบ่าวหอบสินสอดมาสู่ขอเจ้าสาว เป็นเงินสด 200,000 บาท พร้อมด้วย ทองรูปพรรณ หนัก 1 บาท ซึ่งก่อนที่จะมีพิธีแต่ง เจ้าบ่าวได้สวมสร้อยคอทองคำ และแหวนแต่งงานให้กับเจ้าสาว ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่มาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวกันอย่างชื่นมื่น

นางศรีประไพ อิสาน หรือ คุณสงบ ซึ่งเป็นเจ้าสาว เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยแต่งงานอยู่กับแฟนซึ่งเป็นผู้ชาย ตามปกติ จนมีลูกด้วยกัน 3 คน ก่อนจะหย่าร้างกันไปนานหลายปีแล้ว ซึ่งหลังหย่าร้างกันแล้ว ตนก็ได้ใช้ชีวิตตามปกติ ทำธุรกิจเย็บผ้า จนมาได้เจอกับ พี่เสริม (เจ้าบ่าว) และได้ทำงานร่วมกัน ตอนนี้รู้สึกว่า พี่เสริม เป็นคนดี ขยะทำงาน เอาใจใส่ดี เลยตัดสินใจคบหากัน และก็คบหากันมานานประมาณ 5 ปี จนกระทั่งความรักจะสุกงอม และได้ตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด โดยไม่สนว่าจะแต่งงานกับเพศหญิงหรือเพศชาย ตนถือเอาความสบายใจ และอีกฝ่ายจะสามารถดูแลตัวเองได้หรือไม่ก็พอแล้ว.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน