กาฬสินธุ์ – ชาวบ้านร้องสายสื่อสารหล่นลงขวางถนนวอนหน่วยงานเร่งแก้ไข


ชาวบ้านในอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ร้องทุกข์สายสัญญาณสื่อสารหล่นลงมาขวางถนนหลายจุดเป็นเวลานานหลายเดือน แต่ไม่มีหน่วยงานใดมารับผิดชอบ วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข ขณะที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกุฉินารายณ์ เผยทราบเรื่องและได้ทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ประกอบการเจ้าของสายสื่อสารทั้งหมดแล้ว ตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค.66 ที่ผ่านมา แต่ทางผู้ประกอบการก็ยังไม่มีการเข้ามาดำเนินการแก้ไข เตรียมแจ้งเรื่องไปอีกรอบ
วันที่ 28 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ร้องทุกข์ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ได้รับความเดือดร้อนหลังจากสายสัญญาณสื่อสารหล่นลงมาขวางถนนหลายจุดเป็นเวลานานหลายเดือน แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดมารับผิดชอบ ซึ่งเริ่มมาจากหน้าโรงเรียนสมฤทัย ต.กุดสิมคุ้มใหม่ จนถึงบริเวณบ้านกุดปลาค้าว ต.กุดปลาค้าว อ.เขาวง ระยะทางหลายร้อยเมตรทำให้ชาวบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตราย เพราะบางจุดสายสื่อสารยังกองอยู่กับพื้น ชาวบ้านเลยกลัวว่าบางทีอาจจะมีกระเเสไฟรั่วเกิดอันตรายกับประชาชนที่ผ่านไปมาได้ โดยเฉพาะเด็กเล็ก จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไข
นายบุญเรือง ยิ่งเลิศ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 8 บ้านดอนแก้ว ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ บอกว่า หลายเดือนที่ผ่านมา ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้มีการปรับเปลี่ยนเสาไฟฟ้าใหม่ ทำให้สายสื่อสารหล่นลงมาขวางถนนหลายจุด โดยชาวบ้านได้นำเอาไม้ไผ่มาค้ำยันไว้ เพื่อให้รถวิ่งเข้าออกบ้านได้ก่อนเป็นการชั่วคราว ซึ่งจุดที่มีสายสื่อสารหย่อนลงมานั้นชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตราย ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน จึงร้องเรียนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่แก้ไขเป็นการเร่งด่วน
อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามนาย กฤษฎ์ทวรรธน์ ภูสมหมาย ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยนายกฤษฎ์ทวรรธน์ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกุฉินารายณ์ได้มีการทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ประกอบการเจ้าของสายสื่อสารทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค.66 ที่ผ่านมา แต่ทางผู้ประกอบการก็ยังไม่มีการเข้ามาดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกุฉินารายณ์คงจะต้องส่งหนังแจ้งไปยังผู้ประกอบการทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อให้รีบเข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านโดยเร็วที่สุด