ขอนแก่น (ชมคลิป) อากาศร้อนสายสัญญาณอินเตอร์เน็ตพันอยู่กับเสาไฟฟ้าเกิดไฟลุกไหม้ทั้งเสา ส่งผลให้สัญญาณอินเตอร์เน็ตดับทั้งตลาดหนองกุง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 เมษายน 2567 เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้สายสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่อยู่บนเสาไฟฟ้า หน้าร้านริวโมบาย ภายในตลาดเทศบาลตำบลวังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเจ้าของร้านค้ารอบบริเวณ ช่วยกันนำถังเคมีมาดับไฟเอาไว้ได้ จากนั้นได้แจ้งไปยังรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลวังชัย พร้อมกับแจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคน้ำพอง เข้าทำการดับไฟ พร้อมกับฉีดน้ำดับเพลิงทียังคงคุกรุ่นอยู่

จากการสอบถามผู้จัดการร้านเงินไชโย สาขาน้ำพอง (ไม่ขอเปิดเผยนาม) ได้แจ้งว่าเกิดเกิดเหตุ ต้นเห็นมีไฟลุกพรึ๊บ ที่เสาไฟฟ้าหน้าร้านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน จึงได้นำโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้ ก่อนที่จะมีคนแจ้งรถดับเพลิง เมื่อเห็นว่าไฟยังไม่มีทีท่าว่าจะดับลง สายไฟฟ้าได้ขาดตกลงพื้น กลัวว่าไฟจะไหม้ขยายวงออกไป จึงได้ถังดับเพลิงไปฉีดไฟไว้ได้

ต่อมารถดับเพลิง จึงเข้ามาเพื่อดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถดับไฟได้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาตัดไฟฟ้าออกก่อน เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่อย่างใด ส่งผลให้อินเตอร์เน็ตล่มไปทั้งตลาด

ขอคุณคลิป/ภาพ จาก ผจก.เงินไชโย สาขาน้ำพอง