ชัยภูมิ (ชมคลิป) หนองบัวระเหว ‘ฮือฮา’ พริตตี้สาวสองร่วมสร้างสีสันการเกณฑ์ทหารคึกคัก


เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 67 ที่หอประชุมอำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ บรรยากาศการเกณฑ์ทหารเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี พันโท ทะนงศักดิ์ สุทธิดี เป็นประธานคณะกรรมการกราตรวจเลือกฯประจำจังหวัดชัยภูมิ คณะที่ 1 สำหรับสีสันส่งท้ายมีสาวประเภทสองร่วมตรวจเลือกทหารกว่า 7 คน แต่งกายสวยงามเหมือนผู้หญิงจนแยกไม่ออกเดินทางเข้ารายงานตัว และเข้าร่วมคัดเลือกทหารกองเกิน
ซึ่งในนี้การเกณฑ์ทหารครั้งนี้มีสาวประเภท 2 ที่เข้าร่วมการเกณฑ์ทหาร จำนวน 2 นาย คือน้องเหมย และน้องโม สำหรับน้องเหมย ชื่อจริงคือ นายลภัสรดา สิทธิเวช บ้านเลขที่ 36 หมู่ 6 ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ปีที่แล้วได้รับการผ่อนผัน โดยทำงานเป็นพนักงานขายรถอยู่แถวลาดพร้าว กทม. และน้องโม มีชื่อจริงคือ นายปิยวัฒน์ ไทยภักดี หมู่ 6 บ.แจ้งใหญ่ ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ปัจุบันทำงาน ร้านอาหารญี่ปุ่น อยู่กทม.ซึ่งเดินทางมาเกณฑ์ทหาร และเที่ยวสงกรานต์ที่บ้านเกิดในครั้งนี้ด้วย

โดยบรรยาการต่างมีคนมารอเชียร์รวมถึงเจ้าหน้าที่ต่างขอถ่ายภาพเซลฟี กับสาวสองในครั้งนี้อย่างคึกคัก ซึ่งทั้งสองนายต่างมีความสวยงามที่โดยเด่น ทั้งทรงผม ใบหน้า หน้าอก และสะโพก ทำเอาสาวๆ หลายคนที่พบเห็นต้องอายในความสวยของเธอทั้งสองเลยทีเดียว สร้างสีสัน สร้างความฮือฮาให้หนุ่ม ๆ ชายไทยที่รวมเกณฑ์ทหารในครั้งนี้อีกด้วย
ทั้งนี้ ยังมีสาวประเภท 2 อีกหลายคน ที่เดินทางทารายงานตัวร่วมการเกณฑ์ทหารในปีนี้เช่นกัน แพทย์ลงความเห็นเป็นสาวประเภทสองที่แต่งกายเป็นผู้หญิงจะถูกจัดให้อยู่ในบุคคลจำพวก 2 หมายถึงเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด ถือว่าร่างกายผิดสภาพทางเพศ และมีหน้าอกใหญ่ ผิดปกติ ไม่แข็งแรงพอจะรับราชการทหาร ซึ่งทั้งนี้จะต้องมีใบรับรองแพทย์ จากทาง รพ.ที่มีแผนก จิตเวช รับรองมา หรือไม่ก็รพ.ทหารรับรอง ถือว่าจัดอยู่ในจำพวกที่2 นอกจากนี้ในการเกณฑ์ทหารครั้งนี้ยังมีพระสงฆ์จำนวน 2 รูปเดินทางมาเข้าร่วมรับคัดเลือกทหารในครั้งนี้ด้วย
สำหรับอำเภอหนองบัวระเหววันนี้ มีชายไทยเข้าตรวจเลือกทหารในปีนี้ทั้งหมด 294 นาย ต้องการชายไทยเป็นทหารในทุกเหล่าทัพ 60 นาย โดยมีบางคนยอมสมัครใจ ยืนใบสมัครเป็นทหารโดยไม่รอจับใบดำใบแดง ซึ่งบอกว่าต้องการเป็นชายชาติทหารด้วยความเต็มใจ เพราะมีความตั้งใจที่จะเรียนต่อเพื่อสอบเข้ารับราชการต่อไปในครั้งนี้อีกด้วยโดยบรรยากาศมีญาติพี่น้องมารอลุ้นในการคัดเลือกปีนี้คึกคักกว่าทุกปีที่ผ่านมา

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวชัยภูมิ