เลย – แถลงการประกวด Miss Universe Loei 2024 ยกระดับการท่องเที่ยวในพื้นที่

จังหวัดเลย จัดแถลงข่าวการประกวด Miss Universe Loei 2024 ยกระดับการท่องเที่ยวในพื้นที่


เมื่อเวลา 15.00 น.ที่โรงแรม มาร์เบิล อาร์ช เดอ เลย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลยนายอนุพงศ์ คำภูแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นางอรวี สมจิตร ตัวแทนผู้บริหารกองประกวด Miss Universe Loei นายฉัตรชัย ลีกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองเลย นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น นายจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย นายศานิต ปรากฏมาก ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเลย นายธรรมนูญ ภาคธูป ผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนเลย ดร.ณัณธิญาจ์ มังคละคีรี วัฒนธรรมจังหวัดเลย นางกัลยารัตน์ ด่านวิบูลย์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรม มาร์เบิล อาร์ช เดอ เลย และนายภูวิศ ผดุงโกเม็ด ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมภูเรือ แซงค์ฌัวรี รีสอร์ท แอนด์สปา ร่วมแถลงข่าวจัดการประกวด Miss Universe Loei 2024 พร้อมลงนาม MOU โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และภาคีเครือข่าย ร่วมกิจกรรมที่
สำหรับการจัดงานประกวด Miss Universe Loei 2024 ถือเป็นปีแรกของจังหวัดเลยที่ได้รับโอกาสจัดกิจกรรมการประกวดครั้งนี้ เพราะจะเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรม อัตลักษณ์ สถานที่ท่องเที่ยว และอาหารพื้นถิ่น ให้สาธารณชนได้รู้จักมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ศาลหลักเมืองเจ้าพ่อกุดป่อง วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน กิจกรรมใส่บาตรข้าวเหนียว แห่ต้นผึ้งถวายพระธาตุศรีสองรัก ผาสาดลอยเคราะห์ เป็นต้น ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่
โดยผู้เข้าร่วมประกวดจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทการท่องเที่ยวจังหวัดเลย ด้วยการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในขณะเก็บตัว ระหว่างวันที่ 28 – 30 พฤษภาคม 2567 อาทิ กิจกรรมเดินแบบเปิดตัวผู้เข้าประกวด ณ ถนนคนเดินเชียงคาน โดยจะนำอัตลักษณ์วัฒนธรรม 3 ผี ของจังหวัดเลย ประกอบด้วย ผีตาโขน ผีขนน้ำ และผีบุ้งเต้า มานำเสนอในรูปแบบ Miss Universe Loei 2024รวมทั้ง ผู้เข้าประกวดร่วมแข่งขันตำด๊องแด๊ง อาหารพื้นถิ่นจังหวัดเลย นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกิจกรรมถ่ายทำ VTR โปรโมทแหล่งท่องเที่ยว Unseen ของจังหวัดเลย ได้แก่ ภูบ่อบิด และภูทอก พร้อมกับนำเสนอหมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีอายุและความเป็นมามากกว่า 100 ปี
ส่วนในรอบการตัดสินการประกวด Miss Universe Loei 2024 จะมีขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 ณ หอประชุมโรงเรียนเลยอนุกูลวิทยา อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย โดยสามารถให้กำลังใจสาวงามผ่านหน้าเวที ซื้อบัตรเข้าชมติดต่อทาง Fage Facebook MUT Loei หรือติดตามรับชมการประกวดผ่าน Fage Facebook MUT Loei ทั้งนี้ สาวงามที่สนใจเข้าร่วมประกวด Miss Universe Loei 2024 สามารถสมัครได้ที่ลิงก์ http://forms.gle/CXWPaxfv8ah5xyMj9 ตั้งแต่บัดนี้ – 25 พฤษภาคม 2567

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย