กาฬสินธุ์ (ชมคลิป) มะพร้าวน้ำหอมบ้านนาจารย์พร้อมรับลูกค้าช่วงสงกรานต์

ร้านขายมะพร้าวน้ำหอมชื่อดังบ้านนาจารย์เมืองน้ำดำ เตรียมมะพร้าวเผาและมะพร้าวสดไว้จำหน่ายต้อนรับลูกค้ากว่า 10,000 ลูก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันที่ 30 มีนาคม 2567 ที่บริเวณริมถนนกาฬสินธุ์ – สมเด็จ บ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พบนายราวี พันธุ์สุวรรณ อายุ 51 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของร้านมะพร้าวสองพี่น้อง หนึ่งในร้านมะพร้าวน้ำหอมที่ขึ้นชื่อของบ้านนาจารย์ กำลังนั่งหั่น ปรับแต่งมะพร้าวน้ำหอมที่นำไปเผาแล้ว เพื่อเตรียมจำหน่าย โดยทางร้านมีบริการจำหน่ายมะพร้าวสด มะพร้าวเผา ทั้งขายปลีกและขายส่ง ประกอบกับเข้าสู่ฤดูร้อนใกล้เข้าเทศกาลสงกรานต์มีลูกค้าที่ใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางกลับภูมิลำเนาได้แวะเวียนอุดหนุนหาซื้อมะพร้าวสด หรือมะพร้าวเผาจากที่ร้านเป็นจำนวนมาก ถ้าในช่วงเทศกาลทั้งปีใหม่ และสงกรานต์มะพร้าวที่ทางร้านได้เตรียมไว้ไม่พอขาย ซึ่งปีนี้ร้านสองพี่น้องมีอยู่หลายสาขาจึงได้เตรียมออเดอร์มะพร้าวไว้จำหน่ายจำนวน 10,000 ลูก เพื่อรองรับร้านค้าหรือลูกค้าที่ต้องการนำไปเป็นของฝากให้กับญาติพี่น้อง

นายราวี พันธุ์สุวรรณ เจ้าของร้านมะพร้าวสองพี่น้อง กล่าวว่า ทางร้านจำหน่ายมะพร้าวเผาหรือมะพร้าวสดในราคาลูกละ 35 บาท ถ้าซื้อ 3 ลูกขายในราคา 100 บาท มะพร้าวที่เราเลือกมาจำหน่ายคือมะพร้าวน้ำหอม เพื่อต่อยอดเพิ่มความอร่อยจึงได้นำไปเผา โดยใช้เศษมะพร้าวที่เรานำไปหั่น นำมาเป็นเชื้อไฟในการเผา โดยมะพร้าวเผาบ้านนาจารย์ขึ้นชื่อเรื่องของความหอมหวานรสชาติอร่อย เราจะเผาอย่างเดียว ไม่มีการนำไปต้ม ก่อนที่จะเผาเราจะหั่นปรับแต่งเพื่อประหยัดเชื้อถ่าน หลังจากเผาแล้วจะนำมาปรับแต่งให้สวยงามเพิ่มความสะดวกในการรับประทาน

นายราวี กล่าวเพิ่มเติมว่า ในหน้าร้อนนี้ใกล้เข้าเทศกาลสงกรานต์ทางร้านได้เตรียมมะพร้าวไว้ต้อนรับลูกค้าจำนวน 10,000 ลูก โดยจะจำหน่ายทั้งปลีกและส่งให้กับร้านค้าที่รับช่วงต่อจากเรา หรือลูกค้าจะนำไปเป็นของฝากให้กับญาติพี่น้องที่ต้องการซื้อจำนวนหลายลูกทางร้านก็จะลดราคาให้ ร้านเรามีจำหน่ายทั้งไอติมมะพร้าวกะทิสด มะพร้าววุ่น มะพร้าวแก้ว ท่านใดที่สนใจสามารถมาติดต่อที่ร้านมะพร้าวสองพี่น้องบ้านนาจารย์ ได้เลย ยินดีต้อนรับทุกท่าน