ศรีสะเกษ – ค่ายดังบวงสรวงเปิดกล้องหนังใหม่ “นาคาพิภพ” ตำนานพญาอือลือราชา แห่งบึงโขงหลง

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2567 ที่บริเวณปราสาทสระกำแพงใหญ่ ต.สระกำแพงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ แคนมิวสิคฟิล์ม ร่วมกับ อาจารย์ บัญชา สารคาม ผู้เขียนบทและเป็นผู้กำกับภาพ นำทีมนักแสดง ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงเปิดกล้องการถ่ายทำภาพยนต์ เรื่อง “นาคาพิภพ” โดยมี นายธนาเทพ วิชาเรือง รับบทเป็นพระเอก และนางสาวสุชานันท์ สุขพันธ์ รับบทเป็นนางเอกของเรื่อง แสดงเป็นธิดานาคี และยังได้ นายสายฟ้า เจริญรัตน์ มารับบทแสดงเป็น พญาอือลืออราชา ซึ่งเป็นปู่ของพระเอก อีกด้วย

อาจารย์บัญชา สารคาม เปิดเผยว่า ภาพยนตร์ดังกล่าวตนนั่งเขียนบท และนั่งกำกับภาพด้วยตัวเอง ซึ่งแรงบันดาลใจที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้คือ อยากจะสร้างเพื่อถวายแด่พญาอือลือนาคราช และในฐานที่ตนเคารพศรัทธาในองค์พญานาคด้วย จึงอยากจะสร้างภาพยนต์เรื่องนี้ขึ้น โดยเนื้อเรื่องของภาพยนต์จะเป็นการอ้างอิงตำนานของพญาอือลือราชาที่บึงโขงหลง ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักความผูกพัน ระหว่างมนุษย์กับพญานาค หรือ นาค ที่ไม่สมหวังกับความรักเนื่องจากต่างเผ่าพันธุ์กัน

ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะมีการดึงเรื่องพระพุทธศาสนาเข้ามาร่วมในเนื้อเรื่องด้วย เพื่อให้มีสาระเป็นประโยชน์กับผู้ที่ได้รับชม โดยคาดว่าจะใช้เวลาในการถ่ายทำ ตัดต่อ พร้อมเข้าฉายในโรงภาพยนต์ อีกประมาณ 3 เดือนข้างหน้านี้

ทั้งนี้อยากฝากถึงแฟนหนัง แฟนภาพยนตร์สายมูทุกท่านที่ชอบภาพยนต์แนวนี้ ชอบในเรื่องราวตำนานพญานาค ก็สามารถรอชมได้ในเร็วๆนี้ รับลองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน