ขอนแก่น – “แม็คโคร ตลาดนัดโชห่วย” ครั้งที่ 14 เสริมแกร่ง-เพิ่มศักยภาพให้ร้านค้าปลีก

“แม็คโคร ตลาดนัดโชห่วย” ครั้งที่ 14 เสริมแกร่ง-เพิ่มศักยภาพให้ร้านค้าปลีก พร้อมเปิดโอกาสสร้างรายได้ หนุนเศรษฐกิจชุมชนเติบโตยั่งยืน
แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้บริษัท ชีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) จัดงานใหญ่ประจำปีกับ “ตลาดนัดโชห่วย” ครั้งที่ 14 ภายใต้แนวคิด “ตลาดนัดสัมผัสได้ จับใจกับแก่นแท้มิตรภาพ” มุ่งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านค้าโซห่วยภาคอีสานให้แข็งแกร่งและยืนหยัดคู่สังคมไทย ดันธุรกิจโชห่วยภูมิภาคเดิบโต พร้อมสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้ชุมชน


นายธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย กล่าวว่า “แม็คโครมุ่งดำเนินงาน ในฐานะเป็นมิตรแท้โชห่วย ที่ยืนหยัดเคียงข้างธุรกิจโชห่วยมากว่า 34 ปีปัจจุบันมีสมาชิกร้านโชห่วยกว่า 500,000 ราย ทั่วประเทศ ปีนี้เดินหน้าพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านโชห่วยให้ครอบคลุมทุกมิติ โดยร่วมกับกรมพัฒนาธุรการค้ากระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พัฒนาผู้ประกอบการโชห่วยไทยสู่สมาร์ทโชห่วย ทั้งการนำองค์ความรู้ เทคโนโลยี และประสบการณ์ที่ รู้ลึก รู้จริง จากผู้เชี่ยวชาญของแม็คโคร มาช่วยสนับสนุนร้านโชห่วยให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นเดิบโตอย่างยั่งยืน”


ลำสุดได้จัดงาน “แม็คโคร ตลาดนัดโชห่วย” ครั้งที่ 14 ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมใหญ่ของปี โดยครั้งนี้จัดที่จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางธุรกิจของภูมิภาคอีสานตอนเหนือ และแหล่งรวมผู้ประกอบการรายย่อยเป็นจำนวนมาก ภายในงานมีกิจกรรมและโปรโมชันดีๆ มากมาย พร้อมตอบโจทย์ผู้ประกอบการโชห่วย อัดแน่นด้วยกิจกรรม เวิร์กชอปเสริมความรู้โดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และวิทยากรจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมถึงยังมีโซนสินค้าราคาพิเศษจากพันธมิตรที่มาร่วมานมากกว่า 200 ร้านค้า อีกทั้งศาสตร์แห่งการเสริมความเฮงให้กับร้านค้า และพบกับความบันเทิงจากนักร้องชื่อดังระดับประเทศ

ไฮไลต์พิเศษของงานนี้ ได้แก่ กิจกรรมโชห่วย โชสกิล รวมพลชาวโชห่วยทั่ภาคอีสาน แข่งวัดทักษะและความรู้ ชิงความเป็นหนึ่งด้านธุรกิจโซห่วย เพื่อรับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท โดยงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 24 มีนาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ ขอนแก่น