ขอนแก่น (ชมคลิป) ทหาร-ปกครองเข้าช่วยชาวบ้านหลังถูกพายุซัดกระหน่ำพังหลายร้อยหลัง

ทหารจากค่ายสีหราชเดโชไชย ร่วมกับฝ่ายปกครอง เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชน ที่อำเภอหนองเรือ หลังถูกพายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย 248 หลังคาเรือน

           เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 67  ทหารจาก กรมทหารราบที่ 8 นำกำลังพลจิตอาสา พร้อมด้วยมูลนิธิก่อการดีสร้างสังคมแบ่งปัน และหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบล ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ลงพื้นที่ทำการสำรวจความเสียหาย และทำการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 20  มี.ค. 2567 ที่ผ่านมาทำให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย ในพื้นที่ 3 ตำบล ประกอบไปด้วย ตำบลโนนทัน ตำบลโนนสะอาด และตำบลกุดกว้าง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น โดยที่ตำบลโนนทัน เสียหายจำนวน 178 ครัวเรือน ตำบลโนนสะอาด จำนวน 48 ครัวเรือน และตำบลกุดกว้าง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น จำนวน 22 ครัวเรือน รวมเป็น 248 ครัวเรือน

         โดยเฉพาะในพื้นที่ บ้านห้วยม่วง ตำบลโนนทัน อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 500 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งเข้าสำรวจความเสียหายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พร้อมจัดสรรงบประมาณ และวัสดุอุปกรณ์ โดยประสานความร่วมมือ กรมทหารราบที่ 8 จัดส่งกำลังพลจิตอาสาเข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน หากมีฝนตกลงมาเพิ่มอีกในพื้นที่ สร้างความดีใจให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ขอบคุณ ทหารจิตอาสา และ ฝ่ายปกครอง ที่เข้ามาช่วยเหลือดูแลไม่ทอดทิ้งประชาชนในยามที่ลำบาก.