กาฬสินธุ์ (ชมคลิป) ‘ขุนเดช’ ประเมินอาการแล้วปกติ ค่ายเพลงจับมือทำสัญญาศิลปินลูกทุ่งเพื่อชีวิตน้องใหม่เต็มตัว เข้าห้องเพลงแรก

ทีมจิตแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ประเมินอาการ “ขุนเดช มหาไชย” ศิลปินเพลงจิตเวชชื่อดัง เผยอาการปกติเหมือนบุคคลทั่วไป แต่ยังจะต้องประเมินอาการเป็นระยะ ขณะที่เจ้าตัวโชว์อีก 2 ผลงานเพลง “ลักยิ้มนักสู้ และรักมั่นไทย-ลาว” แนวเพลงเพื่อชีวิตให้กำลังใจ ด้านค่ายเพลงนาคราชคู่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จับมือทำสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด 3 ปี พร้อมเข้าห้องอัดเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลแรก “อธิษฐานลารักหน้าไฟ” เร็วๆนี้

วันที่ 21 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 10 บ้านโคกกว้าง ต.มหาไชย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของ “ขุนเดช” นายเดช ธรรมประชา อายุ 44 ปี หรือชื่อใหม่ในวงการเพลง “ขุนเดช มหาไชย” นางอมรรัตน์ ยุรชัย พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ พยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช โรงพยาบาลสมเด็จ พร้อมเจ้าหน้าที่จิตแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จ ลงพื้นที่ประเมินอาการตามรอบปกติ โดยนายวิชาญ อิทธิฤกษ์มงคล นายอำเภอสมเด็จ มอบหมายนายอธิปพันธ์ วรรณศรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับผู้นำชุมชน ร่วมสังเกตการณ์

นางอมรรัตน์ ยุรชัย พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ พยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช โรงพยาบาลสมเด็จ กล่าวว่า การลงพื้นที่ประเมินอาการของนายเดชในครั้งนี้ เป็นไปตามรอบปกติ ซึ่งพบว่าอาการด้านจิตใจ และภาวะอารมณ์เป็นปกติ เหมือนบุคคลทั่วไป ซึ่งจากการที่เขาเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษ ด้านการแต่งเพลง เล่นกีต้าร์ ร้องเพลง จึงเป็นผลดีให้เขาใช้ความสามารถนั้นอย่างมีคุณค่า นำมากล่อมเกลาจิตใจตนเอง และช่วยบำบัดฟื้นฟูสภาพจิตใจตนเองให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ก็จะได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน รพ.สต.มหาไชย และทีมจิตแพทย์ เข้ามาดูอาการเขาเป็นระยะต่อไป

ด้านนายอธิปพันธ์ วรรณศรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.สมเด็จกล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบนายเดช หรือขุนเดช มหาไชยวันนี้ พบว่าอาการโดยรวมของเขาก็ยังเป็นปกติ อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ที่ถือเป็นเดอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาคือ จะหยิบกีต้าร์คู่ใจออกมาขับขานบทเพลงที่เขาแต่งขึ้นเองให้ทุกคนที่มาเยี่ยมได้ฟังอย่างไพเราะ อย่างเพลงที่เขานำมาร้องในวันนี้ 2 เพลงคือเพลงลักยิ้มนักสู้ และเพลงรักมั่นไทย-ลาว ซึ่งเป็นแนวเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตที่เขาถนัด และสร้างความประทับใจให้กับผู้ฟังเป็นอย่างมาก

ขณะที่นายอภิชาติ แก้วบูโฮม ศิลปินและโปรดิวส์เซอร์ ค่ายเพลงนาคราชคู่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (20 มี.ค.) นายเทพทัต กล้าหาญ ประธานค่ายเพลงนาคราชคู่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ได้มาพบปะพุดคุยทำความเข้าใจกับนายเดช ธรรมประชา ในเรื่องการทำสัญญาเป็นศิลปินของค่ายนาคราชคู่เอนเตอร์เทนเม้นท์ ตามที่เคยมาติดต่อก่อนหน้านี้ เบื้องต้นกำหนดระยะเวลา 3 ปี ซื้อลิขสิทธิ์เพลงก่อน 3 เพลงคือ เพลงอธิษฐานลารักหน้าไป เพลงนารีรักไฟนรก และเพลงรักมั่นไทย-ลาว ภายใต้ชื่อ “ขุนเดช มหาไชย”

“หลังทำสัญญาเสร็จ โดยมีญาติของนายเดช และผู้นำชุมชนเป็นสักขีพยาน ได้พาศิลปินของค่ายคนล่าสุด ในชื่อ “ขุนเดช มหาไชย”  ศิลปินหมายเลข 8 ของค่ายนาคราชคู่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ไปอัดเสียงที่ห้องอัดฯ ในตัวอำเภอสมเด็จ จากนั้นไปถ่ายเอ็มวีเพลง “อธิษฐานลารักหน้าไฟ” ที่น้ำตกผาลี่ ต.มหาไชย จนแล้วเสร็จ เตรียมพร้อมที่จะปล่อยเป็นซิงเกิลแรกในเร็วๆนี้ ขอแรงเชียร์ แรงใจ จากแฟนเพลงทั่วประเทศสนับสนุนด้วย” นายอภิชาติกล่าวในที่สุด