(ชมคลิป)หนองคาย- กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดย ทหารเรือสถานีเรือสังคม บูรณาการร่วมหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 480 กก.

หนองคาย- กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดย ทหารเรือสถานีเรือสังคม บูรณาการร่วมหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 480 กก.ที่ขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน
วันที่ 16 พ.ย.64 ที่สถานีเรือสังคม นรข.เขตหนองคาย น.อ.ราฆพ เทวประทีป ผบ.นรข.เขตหนองคาย ร่วมกับ นายสมคน ใจซื่อ นอภ.สังคม และหน่วยงานความมั่นคง แถลงข่าวการตรวจยึด กัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 480 กก. ได้ที่บริเวณบ้านปากโสม ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย การตรวจยึดครั้งนี้ภายใต้การอำนวยการของพล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี,พล.ร.ต.สมบัติ จูถนอม ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง,น.อ.ราฆพ เทวประทีป ผบ.นรข.เขตหนองคาย,พ.อ.ปฎัวัติ ชื่นศรี รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,นายสมคน ใจซื่อ นอภ.สังคม
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 64 ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หน.สน.เรือสังคม ได้รับแจ้งจากสาย ว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้รายงานให้ น.อ.ราฆพ เทวประทีป ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบจากนั้นได้บูรณาการกับหน่วยงานหน่ยงานความมั่นคงในพื้นที่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปดักซุ่มพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งเวลา 19.30 น. ได้ตรวจพบเรือหางยาว 1 ลำ มีผู้ต้องสงสัยนั่งมาในเรือ 2 คน ภายในเรือพบสิ่งของเต็มลำเรือ แล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน และได้พบรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ติดเครื่องอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ขับรถออกจากพื้นที่ไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับบีบแตรยาวเชื่อว่าเป็นการส่งสันญาณให้อีกฝ่ายทราบ จากนั้นก็ได้ยินเสียงเครื่องยนต์เรือขับออกไปจากบริเวณที่เกิดเหตุมุ่งหน้าไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน
เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 12 กระสอบ วางอยู่ข้างป่าริมตลิ่งแม่น้ำโขง จึงได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ให้มาบูรณาการร่วมกันตรวจสอบ พบว่าภายในถุงพลาสติกสีดำบรรจุพบกัญชา จึงได้ร่วมกันนำของกลางทั้งหมด มาที่ สน.เรือสังคมเพื่อตรวจสอบโดยละเอียด รวมกัญชาแห้งอัดแท่งที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ จำนวน 480 กก. จึงนำของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังคม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

:ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย