หนองบัวลำภู – นักกีฬาทีมชาติเข้าร่วมการแข่งขัน เซปักตะกร้อคู่ ขณะที่สตรีเหล็ก สร้างสีสันวอลเลย์บอลผสม FC ตามเชียร์ล้น

ในงานมหกรรมของดีศรีบุญเรือง นักกีฬาทีมชาติเข้าร่วมการแข่งขัน เซปักตะกร้อคู่ ขณะที่สตรีเหล็ก สร้างสีสันวอลเลย์บอลผสม FC ตามเชียร์ล้น

วันที่ 3 มีนาคม 2567 บรรยากาศภายในสนามที่ว่าการอำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ภายหลังนายเพทาย จรกระโทก นายอำเภอศรีบุญเรือง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จัดงานมหกรรมของดีศรีบุญเรือง เมืองเกษตรพอเพียง เฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 59 จัดตั้งเป็นอำเภอศรีบุญเรือง ระหว่างวันที่ 1-6 มีนาคม 2567 โดยภายในงานจัดให้มีกิจกรรมการแสดง การประกวดแข่งขัน การจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์โอท้อป การจัดนิทรรศการ ของภาคีเครือข่ายหน่วยงานทางการศึกษา และ 14 อปท.ในพื้นที่อย่างมากมาย

นายเพทาย นายอำเภอศรีบุญเรือง กล่าวว่าเจตนาของการจัดงานในครั้งนี้ สาระสำคัญต้องการสนองยุทธศาสตร์สำคัญ นั้นคือ ศรีบุญเรืองเมือง 4 ดี(สุขภายกายดี สุขภาพจิตดี สังคมและสิ่งแวดล้อมดี และเศรษฐกิจดี) ซึ่งทุกกิจกรรมตอบสนองยุทธศาสตร์ดังกล่าว และที่สำคัญต้องการให้คนศรีบุญเรือง ทุกเพศทุกวัยเข้ามาเที่ยวชมงานทั้งภาคกลางวันและกลางคืน จึงจัดให้มีกิจกรรมประกวด แข่งขันทั้งเวทีกลาง เวที 14 อปท.รวมถึงสนามกลางแจ้งตลอดทั้ง 6 วัน

สำหรับกิจกรรมที่สร้างสีสันทั้งกลางวันและกลางคืน อำเภอศรีบุญเรือง ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู สำนักงานสาธารณสุขอำเภอศรีบุญเรือง และชมรมกีฬาในพื้นที่ปรับพื้นที่ภายในที่ว่าการอำเภอศรีบุญเรือง เป็นสนามการแข่งขันชั่วคราว ทั้งการแข่งขันเซปักตะกร้อ ประเภทเยาวชน ประชาชนทั่วไป และผู้สูงวัย โดยเฉพาะการแข่งขันเซปักตะกร้อคู่ ซึ่งใช้ผู้เล่นกัน 2 คน

ซึ่งจะต่อสู้กันด้วยความสามารถของผู้เล่นตะกร้อคู่ สำหรับผู้ชมกีฬา อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักคุ้นเคยมากนักการที่ต้องแข่งขัน 2 คน ผู้เล่นในทีมจึงต้องครบเครื่อง สามารถเสิร์ฟลูกได้ ขึ้นฟาดลูกทำคะแนนได้ ขึ้นบล็อก ลูกส่งจากฝ่ายตรงข้ามได้ การแข่งขันกีฬาเซปักตระกร้อนับเป็นสีสันของงานและการแข่งขันทุกประเภทชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล ร่วม 1 แสนบาท โดยเฉพาะกีฬาตะกร้อคู่จะมีนักกีฬาทีมชาติมาร่วมการแข่งขันสร้างสีสันในงานนี้ในวันที่ 4-5 มีนาคม นี้

ในขณะที่การแข่งขันวอลเลย์ผสม(ชาย3หญิง3) เป็นสีสันที่หาชมได้ยากยิ่งเหมือนกัน เพราะในแต่ละทีมจะมีนักกีฬาที่ถูกผสมด้วยผู้เล่นที่เรียกว่าสตรีเหล็ก เกมนี้ผู้ชมต้องมาร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬา(สตรีเหล็ก) ในแต่ละทีม ท่ามกลางกองเชียร์ล้นสนามการแข่งขัน ไม่เว้นการแข่งขันเปตองที่จัดขึ้นภายในสนามชั่วคราว ที่จัดให้มีขึ้นเช่นเดียวกัน จึงขอเชิญชมและให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ อย่าลืมไปเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาเยอะๆนะคร้าบ นายเพทายฯนายอำเภอศรีบุญเรือง กล่าวเชิญชวน

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดหนองบัวลำภู