มุกดาหาร (ชมคลิป) สมาคมกีฬาแข่งขันรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยจัดแข่งขัน เอฟเอ็มเอสซีที ไทยแลนด์ โมโตครอส 2024 เก็บคะแนนสนามที่ 2

สมาคมกีฬาแข่งขันรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร จัดแข่งขัน เอฟเอ็มเอสซีที ไทยแลนด์ โมโตครอส 2024 FMSCT THAILAND MOTOCROSSเก็บคะแนนชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 2 ตามนโยบายส่งเสริมและการท่องเที่ยว ของกระทระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

พล.ต.ต.ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน เอฟเอ็มเอสซีที ไทยแลนด์ โมโตครอส 2024 สนามที่ 2 พร้อมด้วย นายธงชัย วงษ์สวรรค์ นายกสมาคมกีฬาแข่งขันรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย , นายภูมินทร์ สิเนหวัฒนะ รอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร , นายไตรสรณคมน์ หนองเรือง เลขานุการนายก อบจ.มุกดาหาร , นายชัยวัฒน์ ประยงค์รัตน์ , ทีมแข่ง , ผู้นำองค์กร และประชาชนทั่วไปจาก สปป.ลาว และชาวจังหวัดมุกดาหาร เข้าร่วมในครั้งนี้ ที่สนามเสี่ยน้องสิงห์สองฝั่ง บ้านด่านคำ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร
พล.ต.ต.ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า การแข่งขัน เอฟเอ็มเอสซีที ไทยแลนด์ โมโตครอส 2024 สนามที่ 2 ( FMSCT THAILAND MOTOCROSS 2024 ) มีความประทับใจยิ่งที่ได้เห็นความพร้อมเพรียงของพี่น้องชาวจังหวัดมุกดาหาร ที่มีโอกาสส่งเสริมและสนับสนุนการแข่งขันรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย เอฟ เอ็ม เอส ซี ที ไทยแลนด์ โมโตครอส 2024 สนามที่ 2 ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายและยังเปิดโอกาสให้เยาวชน ประชาชน ได้เล็งเห็นความสำคัญกีฬา แข่งขันรถจักรยานยนต์โมโตครอสเป็นอย่างยิ่ง ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาให้มีคุณภาพ และก้าวสู่ระดับนานาชาติได้อย่างดียิ่ง ขอให้นักกีฬาทุกคน ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่เข้าร่วมแข่งขัน ปฎิบัติให้เป็นไปตามกติกา มีความยุติธรรม และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้อภัย
สำหรับการจัดแข่งขัน เอฟเอ็มเอสซีที ไทยแลนด์ โมโตครอส 2024 ( FMSCT THAILAND MOTOCROSS ) เก็บคะแนนชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 2 ประกอบด้วย 1. รุ่น J MX-85 SW (อายุ 11-13 ปี ) ชนะเลิศลำดับที่ 1 ได้แก่ ศรัณย์ภัทร ยุทธสุขประเสริฐ เบอร์ 188 รถ KTM จังหวัดระยอง , ลำดับที่ 2 ได้แก่ อรัญชัย ประยงค์รัตน์ เบอร์ 3 รถ Yamaha จังหวัดมุกดาหาร ลำดับที่ 3 ได้แก่ ศุภวิชญ์ ตันซา เบอร์ 61 รถ KTM จังหวัดจันทบุรี ลำดับที่ 4 ได้แก่ ธนวัฒน์ มีผิว เบอร์ 555 รถ Husqvarna จังหวัดสระบุรี ลำดับที่ 5 ได้แก่ ชนม์ณกร บุญส่ง เบอร์ 77 รถ Gas Gas จังหวัดระยอง 2. รุ่น MX-250 C ( อายุ 15-25 ปี ) ชนะเลิศลำดับที่ 1 ได้แก่ เตโชดม มีแสง เบอร์ 93 รถ KTM จังหวัดนครสวรรค์ ลำดับที่ 2 ได้แก่ ณัฐพนธ์ ค้ำชู เบอร์ 19 รถ Gas Gas จังหวัดชลบุรี ลำดับที่ 3 ได้แก่ รัชชานนท์ สีปัด เบอร์ 99 รถ Kawasaki จังหวัดอำนาจเจริญ ลำดับที่ 4 ได้แก่ ณัฐวุฒิ พุทธมาตย์ เบอร์ 29 รถ Yamaha จังหวัดเลย ลำดับที่ 5 ได้แก่ อนุกุล วิบูลย์ศิริชัย เบอร์ 3 รถ Kawasaki จังหวัดสกลนคร
ส่วนการจัดแข่งขัน รุ่น MX- 250 A ( อายุ 16 – 50 ปี ) , รุ่น Kidcross 50 ( อายุ 6-9 ปี ) , รุ่น Ki BW ( อายุ 12-15 ปี ) รุ่น Kidcross 50 ( อายุไม่เกิน 7 ปี ) , รุ่น J MX – 125 2T ( อายุ 13-17 ปี ) , รุ่น J MX-65 (อายุ 8-12 ปี ) , รุ่น J MX-85 BW ( อายุ 12-15 ปี ) , รุ่น VIP สปอนเซอร์ รุ่น VIP ทั่วไป และรุ่น MX-2 มือใหม่ ซึ่งกำลังทำการแข่งขันยังไม่ทราบผลคะแนนและลำดับ..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร