(ชมคลิป) สวนสัตว์ขอนแก่น จัดของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิดมอบเค้ก “รังผึ้ง” ให้ “อั่งเปา” สมาชิกลูกหมีควาย

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิดมอบเค้ก “รังผึ้ง” ให้ “อั่งเปา” สมาชิกลูกหมีควาย เพศ เมีย อายุครบ 1 ปี พร้อมส่งเสริมพฤติกรรมตามธรรมชาติและสวัสดิภาพสัตว์ป่า

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิดมอบเค้ก “รังผึ้ง” ให้ “อั่งเปา” สมาชิกลูกหมีควาย เพศ เมีย อายุครบ 1 ปี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งของขวัญและเค้กที่นำมาจัดเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดในครั้งนี้ล้วนเป็นของโปรดที่ “อั่งเปา” ชื่นชอบเป็นอย่างมากนั้นก็คือ รังผึ้ง และ กล้วยน้ำว้า โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายบำรุงสัตว์ประจำส่วนจัดแสดงหมีควาย ได้ดำเนินการจัดเตรียมรังผึ้งป่า พร้อมกล่องของขวัญที่ภายในบรรจุเต็มไปด้วยกล้วยน้ำว้า พร้อมนำไปประดับตกแต่งภายในส่วนจัดหมีควาย เพื่อเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิด เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมตามธรรมชาติ ตามหลักมาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์ป่าให้แก่หมีควาย นอกจากนี้ยังได้มีการเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชมความน่ารักของเหล่าสมาชิกครอบครัวหมีควาย ร่วมร้องเพลงเฉลิมฉลองและอวยพรวันเกิดให้แก่ “อั่งเปา” เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดอายุครบ 1 ปี ณ บริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงหมีควายอีกด้วย

​เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2567 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นางทิพาวดี กิตติคุณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ถือว่า เป็นการอวยพรวันเกิดให้กับ “อั่งเปา” ลูกหมีควาย เพศเมีย อายุครบ 1 ปี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา โดยของขวัญที่นำมาจัดเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดในปีนี้ล้วนเป็นของโปรดของ “อั่งเปา” นั้นก็คือ รังผึ้ง และ กล้วยน้ำว้า ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาได้ตามธรรมชาติภายในพื้นที่ของสวนสัตว์ขอนแก่น รวมไปถึงยังสามารถส่งเสริมพฤติกรรมตามธรรมชาติและสวัสดิภาพสัตว์ป่า เพื่อให้ลูกหมีควาย ได้เจริญเติบโต และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอยู่สม่ำเสมอ โดยปัจจุบัน “อั่งเปา” มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีนิสัยที่ซุกซน ชอบปีนป่าย และชอบสำรวจสิ่งต่างๆรอบๆตัวอยู่สม่ำเสมอ โดยมีแม่แตงโมนั้นที่คอยของดูแลเขาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ทางสวนสัตว์ขอนแก่น ยังได้เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้รับชมความน่ารักและความซุกซนของ “อั่งเปา” ณ สถานีหมี บริเวณส่วนจัดแสดงหมีควาย ภายใน Zoo Zone สวนสัตว์ขอนแก่น

สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน เยี่ยมชมความน่ารักของลูกหมีควาย “อั่งเปา” และสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นพ่อ-แม่ บุญธรรม ให้กับสัตว์ป่า โดยสามารถทำบุญบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 980-3-40836-4 ชื่อบัญชี สวนสัตว์ขอนแก่น หากต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อลดหย่อนภาษี บริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทยหมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า หากโอนเงินแล้วให้ส่งสลิปพร้อมชื่อ-ที่อยู่ มาที่ เพจเฟสบุ๊ค: สวนสัตว์ขอนแก่นKhonkaen Zoo หรือ www.facebook.com/Khonkaenzoo ทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะได้ส่งใบเสร็จรับเงินมาให้เป็นหลักฐานในการขอลดหย่อนภาษี โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายรายได้ ธุรกิจและสารสนเทศ เบอร์โทรศัพท์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/CCKKZOO สื่อสารองค์กร สวนสัตว์ขอนแก่น