ขอนแก่น (ชมคลิป) เสียงอีสาน ดึงนักร้อง สปป.ลาว “คำหล่า” เข้าร่วมวง

นกน้อย อุไรพร ศิลปินอีสานชื่อดัง ได้เชิญ คำหล่า ลำละคอนศิลปินจากประเทศ สปป.ลาว มาร่วมแสดงบนเวทีเสียงอีสาน หลังชื่นชอบน้ำเสียงของศิลปินพื้นบ้าน พร้อมเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยลาว

           23 ม.ค. 67 คำหล่า ลำละคอนศิลปินเพื่อนบ้านจากประเทศ สปป.ลาว ได้ขึ้นเวทีหมอลำเสียงอีสาน ของแม่นกน้อย อุไรพร เพื่อเป็นการซ้อมก่อนที่จะมีการโชว์จริงให้กับแฟนๆได้ชม หลังทางแม่นกน้อย อุไรพร ได้เชิญมาร่วมการแสดงเพื่อให้แฟนเพลงของนกน้อย อุไรพร ที่มีการเดินสายได้ชมศิลปินจากประเทศ สปป.ลาว

               อุไร ฉิมหลวง หรือแม่นกน้อย อุไรพร เล่าว่า ในอดีตเคยพาวงดนตรีไปแสดงที่ประเทศ สปป.ลาว พร้อมกับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น และกระทรวงวัฒนธรรม ก็จะมีการจัดการแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ประเทศ สปป.ลาว อีกครั้ง โดยตนเองได้เห็นความสามารถของน้องคำหล้า จึงได้เชิญมาร่วมแสดงบนเวทีหมอลำเสียงอีสานด้วยกัน เพราะตนเองเคยเขาไปดูเฟซบุ๊คแฟนเพจ รวมทั้งช่องยูทูปของน้องคำหล้า พบว่ามีเพลงใหม่ที่กำลังแจ้งเกิด เช่นเพลง กอดใจให้หล่าแหน๊ หรือจะเป็นเพลงหอบฝันข้ามโขง ทำให้ตนเองอยากให้โอกาสน้องคำหล่า ได้มีเวทีในการแสดงมากขึ้นเพราะมีแฟนเพลงในประเทศไทยมากขึ้น โดยจะเดินสายขึ้นเวทีกับตนเองไปอีกหลายครั้ง

          ด้านคำหล่า ลำละครบอกว่า ตนเองก็ขอขอบคุณคนไทยที่ได้ตดตามผลงานเพลงของตนเอง และเป็นโอกาสดีที่ได้มาร่วมแสดงบนเวทีกับคณะหมอลำชื่อดัง เสียงอีสาน ของแม่นกน้อย อุไรพร และตนเองอยากขอบคุณแฟนเพลงที่ได้ติดตามผลงานเพลงที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่นาน ก็คือเพลงกอดใจให้หล่าแน๊ และเร็วๆนี้จะมีผลงานเพลงออกใหม่คือเพลง อยากกอดผัวเขา จะเป็นเพลงสนุกเนหน้าเวทีสนุก อดใจรอไม่นานก็จะได้ฟัง