หนองคาย – กระแสโซเซียลแรง “แห่ไหว้ศาลหลักเมือง” ต้อนรับเสาร์แรกของปี พุทธศักราชใหม่ 2567

จ.หนองคาย กระแสโซเซียลแรง“แห่ไหว้ศาลหลักเมือง”ต้อนรับเสาร์แรกของปี พุทธศักราชใหม่ 2567 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตัวเองและครอบครัว


ค่ำวันที่ 6 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ศาลหลักเมืองจังหวัดหนองคาย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย พบประชาชนชาวจังหวัดหนองคานต่างพากันนำดอกไม้ ธูปเทียน มากราบสักการะศาลหลักเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้ศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย ทั้งนี้สื่อโซเซียลได้มีการแชร์ต่อกันเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการไหว้ศาลหลักเมืองเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลแก่ชีวิตตัวเองและครอบครัว
นางสาวภัทรานิษฐ์ ทรงคำ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนนั่งดูโทรศัพท์ที่ผ่านสื่อโซเซียล facebook เห็นผู้คนแชร์กันเป็นจำนวนมากในการไปไหว้ศาลหลักเมือง เพื่อเป็นการเปิดดวงแต่ถ้าจะดีก็ต้องไปไหว้ศาลหลักเมืองที่บ้านเกิดหรือไม่ก็ไหว้ที่จังหวัดที่ต้นเองอาศัยและทำมาหากิน โดยตนเองเป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ ได้มาทำงานในพื้นที่จังหวัดหนองคาย จึงได้ถือเอาวันที่ 6 มกราคม 2567 วันเสาร์ของปีก็เลยเดินทางมากราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล
ทางด้านผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณถนนหน้าศาลหลักเมือง จ.หนองคาย เกิดความสงสัยก็เลยจอดรถลงมาสอบถามจึงได้ทราบว่าเป็นกระแสการกราบไหว้สักการะตามความเชื่อว่ากันว่า เป็นการเปิดดวง เปิดชีวิตของเราในปีใหม่วันใหม่ ช่วยเสริมสิริมงคล ต่อชะตาอายุ ใครตกอายุที่เคราะห์ จะได้หายเจ็บหายป่วย ไร้โรคภัยไข้เจ็บ มีความสุข ความเจริญนั่นเอง