ขอนแก่น (ชมคลิป) กิ๊ก รุ่งนภา นักร้องสาวมอบทนายความยื่นฟ้องภรรยาน้อย 3 ล้านบาท

นักร้องลูกทุ่งสาว กิ๊ก รุ่งนภา ให้ทนายความยื่นฟ้องภรรยาน้อย เป็นเงินจำนวน ล้านบาท หลังต้องเลิกกับ เฟิร์ส นุกูลกิจ เพราะมีหญิงมาชอบแล้วต้องหย่าแยกทางกัน

          เป็นครั้งแรกหลังจากที่ กิ๊ก รุ่งนภา นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการไลฟ์สดทั้งน้ำตาทางเฟซบุ๊ค เกี่ยวกับเรื่องที่ต้องแยกทางกับ เฟิร์ส นุกูลกิจ อดีตสามี หลังจากที่อดีตสามีออกมายอมรับว่า มีภรรยาน้อย จนทำให้ต้องหย่ากัน โดยฝ่ายกิ๊ก รุ่งนภา ต้องนำลูกชายวัย 2 ขวบ 7 เดือน มาเลี้ยงดูคนเดียว

               กิ๊ก รุ่งนภา เล่าว่า ก่อนที่จะมาเป็นเรื่องที่ต้องแยกทางกัน ตนเองเป็นคนที่ซื่อตรงตลอด แต่ก็มาถูกหักหลังทั้งๆที่ซื่อสัตย์มาตลอด ซึ่งตนเองก็ต้องทำงานพร้อมกับเลี้ยงดูลูกชาย โดยทางฝ่ายก็เป็นนักฟุตบอล โดยต่างคนก็ต่างทำงานไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันใช้ชีวิตครอบครัวปกติ  จนกระทั่งมาจับได้ ได้ว่าฝ่ายชายหายไป 5 วันติดต่อกันไม่ได้ จนกระทั่งมาทราบว่าฝ่ายชายได้มาขอยืมเงินคนที่ตนเองรู้จักสนิทกัน เพราะฝ่ายชายมาขอยืมเงินกับรุ่นน้อง และก็มีเรื่องที่มีหญิงอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง จนกระทั่งฝ่ายได้ออกมาสารภาพว่ามีภรรยาน้อย และทางภรรยาน้อยก็อยากเจอตนเอง แต่ตนเองก็ไม่พร้อมที่อยากจะเจอเพราะต้องการที่จะเคลียร์กับฝ่ายชายก่อน

            ซึ่งขณะนี้ตนเองก็ให้ทนายความได้ฟ้องกับฝ่ายหญิงไปแล้ว ซึ่งมีข้อกฎหมายเกี่ยวกับภรรยาหลวงอยู่แล้ว ซึ่งได้เรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 3 ล้านบาท ซึ่งทีแรกไม่คิดว่าจะฟ้องร้องกันหลังจากที่ได้มีการหย่ากัน แต่คนที่ไม่จบก็คือฝ่ายหญิงทำให้ตนเองต้องออกมาปกป้องและศักดิ์ศรีของตนเอง จึงต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายออกมาใช้ เพราะหลังจากที่หย่ากันแล้วสามารถที่จะฟ้องร้องฝ่ายหญิงได้ภายใน 1 ปี ที่ผ่านมาตนเองได้ให้อภัยมาครั้งแล้วครั้งเล่า อีกทั้งฝ่ายหญิงยังไม่ยอมหยุดที่จะออกมาโจมตีตนเอง และยังคิดว่าเค้าเป็นฝ่ายชนะตนเองก็ไม่รู้ว่าชนะส่วนไหน หรือเรื่องอะไร อีกทั้งฝ่ายหญิงได้มีการได้เห็นใบหย่าหลังจากที่ตนเองได้หย่ากับฝ่ายชายไป 2 วัน ก็มีการถ่ายรูปใบหย่าก่อนจะส่งไปให้เพื่อนของฝ่ายหญิง พร้อมกับจะมีการฟ้องแต่ในทีนี้ตนเองก็ไม่ทราบว่าจะฟ้องใคร

สำหรับกิ๊ก รุ่งนภา เพ็งดี หรือ รุ่งนภา แสงศิลป์ เป็นสาวงามหมอลำแต่กำเนิด มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จบการศึกษาสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ศิลปินในสังกัดท็อปไลน์ไดมอนด์ โด่งดังจากการร้องเพลงหมอลำในจังหวัดทั่วภาคอีสาน ด้วยลีลาร้องเพลงช้าที่กินใจ เพลงเร็วที่สนุกสนาน บวกกับเครื่องแต่งกายเน้นความสวยเซ็กซี่ ผลงานเพลงดัง ๆ เช่น สาวเลยยังรอ, ลำกลอนสามช่า, รุ่งนภา วอนแฟน, ฉันไม่ใช่เซเว่น, ชมรมคนผัวเผลอ