ศรีสะเกษ – หนุ่มวัย 22 ปี เปิดร้านขายหมูหัน สุดพีคใกล้เทศกาลรายได้พุ่งวันละแสน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณริมถนนสายศรีสะเกษ-กันทรลักษ์ ช่วงบ้านโคกเลาะ ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้เจอกับป้ายขนาดใหญ่เขียนว่า “ตั้งหมูหัน” จึงแวะเข้าไปดู ซึ่งได้พบว่า นายธนวัฒน์ เจริญราษฎร์ อายุ 22 ปี เป็นเจ้าของร้านดังกล่าว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ร้านตั้งหมูหัน เป็นร้านที่ขายหมูหันสายพันธ์ผสม โดยเปิดมานานแล้วประมาณ 5 ปี เป็นธุรกิจของครอบครัวที่ตนสานต่อมาจากพ่อและแม่ เดิมทีได้ไปขอซื้อสูตรการทำหมูหัน จำนวน 4 หมื่นบาท ที่ จ.ชลบุรี ก่อนจะนำมาปรับปรุงจนเป็นสูตรของตัวเอง และลูกค้ายอมรับในรสชาติ

นายธนวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า ทีเด็ดของหมูหันของเรา จะเลือกใช้หมูสายพันธ์ผสม คือ หมูป่าผสมกับหมูขาว อายุประมาณ 1 เดือนครึ่ง มาทำ โดยเราจะรับซื้อจากชาวบ้านในหมู่บ้าน เพื่อเป็นการอุดหนุนคนในชุมชนได้มีรายได้อีกด้วย ซึ่งหมูที่เราเลือกมาทำนั้นเวลานำมาหันออกมาแล้วนั้น หมูสายพันธ์ผสม หนังมันจะกรอบสวยหน้ากิน และกรอบนาน ไม่ย่น ต่างกับการนำหมูขาว หรือ หมูป่า มาทำหมูหัน นอกจากการเลือกหมูมาทำแล้ว ยังมีน้ำจิ้มรสเด็ด ที่เราปรับปรุงจากสูตรที่ซื้อมา มาทำให้เด็ดกว่าและถูกปากลูกค้า ซึ่งเราจะทำเป็น 2 น้ำจิ้ม คือ น้ำจิ้มซีฟู้ด และ น้ำจิ้มซีอี้ดำ

ส่วนหมูหันที่ทางร้านเราขายจะเริ่มต้นที่ตัวละ 1,200 บาท ไปจนถึงตัวละ 3,000 บาท วันปกติทางร้านก็จะขายได้วันละ 15-20 ตัว ตกประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท ต่อวัน แต่ถ้าเป็นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็จะขายดีขึ้นมาหน่อย วันละประมาณ 20-30 ตัว ซึ่งช่วงที่ขายดีมากที่สุด ก็คือในช่วงวันหยุดเทศกาล ยิ่งช่วงปีใหม่จะขายดีมาก ได้ถึงวันละ 80-90 ตัว จนทำไม่ทัน รายได้สูงสุดต่อวันตกวันละ 1.5 แสนบาท

สำหรับลูกค้าที่สนใจอยากจะแวะมาชิม ก็สามารถเดินทางมาได้ ร้านจะตั้งอยู่ริมถนน สายศรีสะเกษ-กันทรลักษ์ ช่วงบ้านโคกเลาะ ก่อนถึงตัวอำเภอพยุห์ จุดสังเกตจะมีป้ายขนาดใหญ่เขียนว่า “ตั้งหมูหัน” หรือจะสามาถโทรมาสอบถามข้อเส้นทาง หรือ ข้อมูลได้ ที่เบอร์โทรศัพท์ 098-664-1743 และ 062-405-8022 สามารถสั่งให้ไปส่งได้ ระยะทาง 30 กิโลเมตร ส่งฟรี แต่ถ้าเลย 30 กิโลเมตร เพิ่มค่าส่งอีก 150 บาท ต่างจังหวัดก็มีบริการส่งเช่นกัน.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน