ม.มหาสารคาม-ชวนรวมพลัง ร่วมวิ่ง แลน-ปัน-ฮัก” MSU NIGHT RUN 2023 สมทบทุนจัดหาเครื่องมือแพทย์ฯ และทุนการศึกษานิสิตขาดแคลนทุนทรัพย์

ม.มหาสารคาม-ชวนรวมพลัง ร่วมวิ่ง แลน-ปัน-ฮัก” MSU NIGHT RUN 2023 สมทบทุนจัดหาเครื่องมือแพทย์ฯ และทุนการศึกษานิสิตขาดแคลนทุนทรัพย์

วันที่ 8 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุม 1 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดงานวิ่ง “แลน-ปัน-ฮัก” MSU NIGHT RUN 2023 ครบรอบ 55 ปี กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2566 รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้โรงพยาบาลสุทธาเวช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ และมอบเป็นทุนการศึกษาแก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

 

รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มลฤดี เชาวรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาศักยภาพองค์กร ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์เทพลักษ์ ศิริธนะวุฒิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์รัฐ สอนสุภาพ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุทธาเวช และ นางสุมาลี สุวรรณกร รักษาการนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกล่าวถึง การเตรียมความพร้อมจัดงาน “แลน-ปัน-ฮัก” MSU NIGHT RUN 2023

รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล กล่าวว่า การจัดงานวิ่ง “แลน-ปัน-ฮัก” MSU NIGHT RUN 2023 ดำเนินงานต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ใช้ “ภุมริน” เป็นสัญลักษณ์สัตว์ประจำรุ่น “ผึ้ง” เป็นทีมงานออกแบบทั้งเสื้อวิ่ง เหรียญ โล่รางวัล และที่พิเศษคือ เป็นการวิ่งที่จะได้สัมผัสกับพื้นที่สวยงามภายในมหาวิทยาลัย และพื้นที่โดยรอบท่ามกลางบรรยากาศสีสันยามค่ำคืน และในปีนี้ถือเป็นการร่วมประวัติศาสตร์สำคัญ ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ครบรอบ 55 ปี (วันที่ 9 ธันวาคม 2566)

รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบแด่โรงพยาบาลสุทธาเวช มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยเพื่อช่วยรักษาชีวิตผู้ป่วย และมอบเป็นทุนการศึกษาแก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จึงอยากเชิญชวนทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน บุคลากร ชาวจังหวัดมหาสารคาม และประชาชนทั่วไปทุกท่าน ได้สมัครวิ่งแบ่งปันร่วมกันในครั้งนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มลฤดี เชาวรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “กิจกรรม “แลน-ปัน-ฮัก” MSU NIGHT RUN 2023 เป็นความร่วมมือกันของบุคลากรและนิสิตทั้ง 19 คณะ/วิทยาลัย และสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่อยากจะเชิญชวนทุกคนมาเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ร่วมบุญแบ่งปันช่วยเหลือผู้ป่วย และนิสิตขาดแคลนทุนทรัพย์ ในวันที่ 9 เดือน 9 นี้ ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมรวมพลัง 55 ปี มมส ก้าวต่อไปเพื่อสังคมที่ยั่งยืน”

“แลน-ปัน-ฮัก” MSU NIGHT RUN 2023 มีจุด Start – Finish ที่สนามกีฬากลาง 1 (สนามฟ้า) ข้างอาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ระยะ ได้แก่ 1. FUN RUN ระยะทาง 5.5 กิโลเมตร ในธีม “วิ่งเพลิน ๆ เดินชมมอ” 2. MINI MARATHON ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ในธีม “วิ่งกินลม ชมรอบมอ” รายการที่ผู้สมัครจะได้รับ 1.ระยะทาง 5.5 KM ค่าสมัคร 400 บาท รับเสื้อวิ่งสีขาว 1 ตัว เหรียญรางวัล และBIB ไม่มีโล่รางวัล 2.ระยะทาง 10.5 KM ค่าสมัคร 550 บาท จะได้รับเสื้อวิ่งสีโอรส 1 ตัว เหรียญรางวัล และBIB พร้อมโล่รางวัลในอันดับที่ได้ 1-3 3. ผู้สมัคร VIP ค่าสมัคร 1,000 บาท จะได้รับเสื้อวิ่งสีน้ำเงิน 1 ตัว และเสื้อวิ่งระยะที่ลงแข่งขันอีก 1 ตัว (ถ้าลงระยะ 5.5 Km สีขาว/ระยะ10.5 Km สีโอรส) เหรียญรางวัล BIB VIP และ BIB ของระยะที่ลงแข่งขัน

รับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2566 ได้ที่เว็บไซต์ https://race.thai.run/msunightrun2023 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ Facebook : MSU Running งานวิ่ง ระบบรับสมัครงานวิ่ง – race.thai.run