ขอนแก่น (ชมคลิป) ‘ครกแตก’ ลิซ่าโพสต์ตำมะม่วง พ่อค้าแม่ค้ายิ้มรอ ออเดอร์ ตามกระแส

ตำมะม่วงเตรียมขายดีหลังลิซ่าโพสต์ลงโซเชียล พ่อค้าแม่ค้ายิ้มรอ บริหารมือและนิ้วพร้อมตำเสิร์ฟให้ลูกค้า ย้ำชัด มะม่วงมีเพียงพอสำหรับลูกค้าทุกคน

26 มิ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากลิซ่า BLACKPINK ศิลปินชื่อดังโพสต์ภาพตำมะม่วงพร้อมอยู่บนจานสีขาว ลายกราฟฟิคสีเขียว และมีช้อนส้อมวางอยู่ภายในจานโดยมีข้อความระบุว่าตำมะม่วงส่งตรงจากไทยแลนด์ โดยภายหลังลิซ่าโพสต์ลงใน stories ก็กลายมาเป็นกระแสอีกครั้ง ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่จะตั้งข้อสังเกตทันทีว่าหาลิซ่าโพสต์เมนูอาหารอะไรขึ้นมาเมนูนั้นก็จะกลายเป็นเมนูขายดีในชั่วข้ามคืน

โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศร้านตำมะม่วงต่างๆในเขตเทศบาลนครขอนแก่น  โดยเฉพาะที่ร้านป้าพร ตั้งอยู่ ที่ตลาดการเคหะ ถ.กลางเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น  และได้ไปพบกับนางสมพร วงษ์วรวิโรจน์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน  ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสตำมะม่วงหลังจากที่ลิซ่าโพสต์ลงใน stories ว่า  โดยส่วนตัวคิดว่าจากที่มีกระแสออกมาก็ไม่แน่เหมือนกัน  อาจจะขายดีขึ้นเหมือนกับอาหารอื่นๆที่ลิซ่าโพส เพราะปกติแล้ว  ที่ร้านก็พอขายได้และขายดีอยู่แล้ว    ลูกค้าส่วนมากจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น

หากมีกระแสออกมาแบบนี้ก็คิดว่าน่าจะขึ้นดีขึ้นมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว    ซึ่งตำมะม่วงของทางร้านจะมีความพิเศษคือใส่ปูนึ่งและปูดอง และที่สำคัญคือน้ำปลาร้าที่ทำขึ้นเอง เป็นสูตรของทางร้าน ทำให้ลูกค้าติดใจ โดยในหนึ่งวันจะมีลูกค้ามาซื้อตำม่วงทีละ 2-3 ครก ต่อคน บางคนซื้อไปฝากลูก นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถสั่งได้ไม่จำกัด  เพราะมีมะม่วงเพียงพออย่างแน่นอน   และหากต้องการความแซ่บในระดับไหน  ต้องการใส่ปูนึ่งหรือปูดอง  ก็สามารถสั่งได้เลยเช่นกัน