ศรีสะเกษ – โผล่อีกจัดคอนเสิร์ตขายเหล้าเบียร์-ปาโป่ง หน้าอำเภอ ห่างสถานีตำรวจ100เมตร

 

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนพบการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประเภทเหล้า เบียร์ ภายในบริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นการจัดคอนเสิร์ต ลูกทุ่งหมอลำคณะดัง ในงานมีการจัดขายสินค้าจากเอกชน สินค้าราคาถูก รวมทั้งสวนสนุกหลากหลายชนิด และยังพบว่ามีร้านในลักษณะยิงเป้า ปาโป่ง ซึ่งถือเป็นการพนันประเภท (ข) มีโทษจำคุกตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป จนถึง 3 ปี ปรับตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป จนถึง 5,000 บาท เปิดให้บริการแก่เด็ก เยาวชน และประชาชนใช้บริการ ซึ่งชาวบ้านมองว่าเป็นการมอมเมาเยาวชนหรือไม่

ผู้สื่อข่าวได้เดินสำรวจ พื้นที่โดยรอบ พบว่าภายในสนามหน้าที่ว่าการอำเภอโนนคูณ มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หน้าที่ว่าการอำเภอโนนคูณ ใกล้กับเวทีคอนเสิร์ต ยังพบร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แบบตั้งแผงเรียงโชว์ยี่ห้อสุราเหล้าเบียร์อย่างโจ่งครึ่ม ทั้งที่อยู่ห่างจากสถานีตำรวจเพียง 100 เมตร ซึ่งถือว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ราชการ ห้ามจำหน่าย และดื่มสุราเหล้าเบียร์อยู่แล้ว ตามที่ได้เคยเสนอข่าวไปแล้ว ซึ่งทางด้าน นายสำรวจ เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ ก็ได้สั่งการเน้นย้ำให้นายอำเภอทุกอำเภอกำชับ และตรวจสอบอย่างเข้มงวดมาแล้ว แต่ยังพบการฝ่าฝืน ของกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า เป็นที่หน้าสังเกตว่า สถานที่จัดงานอยู่ไม่ไกลจาก สถานีตำรวจภูธรโนนคูณ แต่ยังกล้ากระทำผิดกฎหมายอีก

ต่อมา นายโกวิท แก้วสุขอยู่เจริญ นายอำเภอโนนคูณ ซึ่งติดภารกิจอยู่นอกพื้นที่ได้รับรายงาน ว่ามีการแอบลักลอบนำเครื่องที่มีแอลกอฮอล์ มาวางขายในสถานที่ราชการ และเปิดให้มีการเล่นการพนันป่าโป่ง ยิงเป้า ซึ่งผิดกฎหมาย จึงได้สั่งการให้ปลัดอำเภองานป้องกัน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนคูณ สั่งรื้อเก็บร้านค้าที่กระทำผิดและดำเนินการตามกฎหมายอย่างจริงจังแล้ว และห้ามมีการลักลอบขายและดื่มและเล่นการพนันโดยเด็ดขาด หากพบมีการกระทำผิด จะดำเนินคดีตามกฎหมายไม่มีละเว้น.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน