ชัยภูมิ(ชมคลิป) ฮือฮา ควายออกลูกคล้ายหมาพันธุ์ปั๊ก ชาวบ้านเชื่อว่ามาให้โชค

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 66 ที่บ้านโคกมะงอย ต.โคกมะงอย อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านแห่ขอโชคลาภจากควายเผือกเพศผู้ หน้าคล้ายสุนัขสายพันธ์ ซึ่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมามีควายเพศเมียตัวหนึ่งได้คลอดลูกออกมาเป็นควายเผือกรูปร่างคล้ายสุนัขพันธุ์ปั๊ก หลังมีข่าวแพร่ออกไปเช่าบ้านต่างเฮฮา และแห่มาขอโชคลาภกันอย่างคึกคัก


ด้าน เจ้าของ นางสุภาพ เมืองนาม อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 105 หมู่ 10 บ.โคกมะงอย ต.โคกมั่งงอย อ.คอนสรรค์ จ.ชัยภูมิ เจ้าของควายตนได้ซื้อควายมาเลี้ยงในคอกทั้งหมด 3ตั ว ตัวผู้ 1 ตัว ตัวเมีย 2 ตัว ซึ่งมีควายเพศเมีย 1 ตัว ชื่อน้ำค้าง ได้ตั้งท้องและได้คลอดลูกออกมาเป็นควายเผือก มีลักษณะ ใบหน้าหักงอ หรือหน้าหย่น คล้ายสุนัขสายพันธ์ปั๊ก ออกมาได้ 2 วัน จึงได้ตั้งชื่อควายเผือกเพศผู้ อายุ 2 วันนี้ ว่า”เจ้าเหินฟ้า”

ซึ่งทางครอบครัวรู้ ก็งงเหมือนกันว่า ทำไมควายถึงคลอดลูกออกมารูปร่างแปลกประหลาดเช่นนี้ ซึ่งก่อนนี้ ก็เคยฝัน ว่าสามี ตนเสียชีวิต แต่ก็ไม่คิดว่า จะเกี่ยวกัน กับการที่ควายคลอดลูกประหลาดในครั้งนี้หรอก คิดว่า เผือก หน้าประหลาดนี้คงมาให้โชคแก่ครอบครัวแน่ ๆ โดยทางครอบครัว ได้ตีเป็นเลขเสี่ยงโชค คือ 241 ส่วนเลข 2 มาจากควายมีลักษณะคล้ายสัตว์ 2 ชนิด คือ ควาย และ สุนัขอยู่ในตัวเดียวกัน เลข 4 คือ มีขา 4 ขา และออกลูกมา 1 ตัว ซึ่งจะได้นำไปเสี่ยงโชคต่อไป และจะเลี้ยงดูเจ้าเหินฟ้าควายเผือกประหลาดนี้ตลอดไป เพราะเชื่อว่า เป็นควายเผือกให้โชคแน่

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ