ขอนแก่น (ชมคลิป) นักเที่ยวทั้งไทยและเทศกว่า ‘แสนคน’ รวมเล่มคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ return บนถนนข้าวเหนียว

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมเล่มคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ return บนถนนข้าวเหนียว คืนที่สองของการจัดงาน มีผู้เข้าร่วมเล่นกว่า 108,000 คน เตรียมกำหนดจัดเป็นกิจจะกรรมเตียมทำลายสถิติโลกที่เคยสร้างเอาไว้ โดยจะทำเป็นสามซีรี่ย์ต่อจากปีนี้

                14 เม.ย.66 ที่ถนนข้าวเหนียวในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ returnในงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสานเทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียวประจำปี 2566 โดยในวันนี้เป็นวันที่สองของการเล่นคลื่นมนุษย์ ซึ่งจากการนับจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่มาร่วมเล่นในวันนี้มากสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง โดยในวันที่สองนี้มีนักท่องเที่ยวมาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ returnจำนวนกว่า 108,000 คน โดยการเล่นคลื่นมนุษย์ยังคงเล่นไปกลับสามรอบ โดยแต่ละรอบทุกคนจะนั่งลงก่อนที่ประธานบนเวทีกลางถนนข้าวเหนียวจะเริ่มกระโดดและส่งต่อไปยังผู้ร่วมเล่นคืนนักท่องเที่ยวบริเวณด้านล่างหน้าเวทีซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานครึกครื้น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเก็บบันทึกเอาไว้เป็นที่ละลึกเนื่องในวันสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวปีนี้

              นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ return คืนที่สองซึ่งสร้างความปรับปลื้มให้กับทางเทศบาลขอนแก่นและชาวจังหวัดขอนแก่นหลังจากมี นักท่องเที่ยวให้ความสนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาร่วมกว่า 100,000 คนในค่ำคืนนี้และมากสุดในประวัติการอีกครั้งตั้งแต่จัดถนนข้าวเหนียว และมีคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ในค่ำคืนที่สองมากที่สุดกว่าทุกปีที่ผ่านมาและเชื่อว่าในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้ความสนใจมาร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ returnมากขึ้นกว่าในค่ำคืนนี้อย่างแน่นอน

                   นายกเทศมนตรีนครขอนแก่นเปิดเผยอีกว่าในปีนี้นั้นถือเป็นการเรียกน้ำจิ้มเพื่อทำให้นักท่องเที่ยวอยากที่จะร่วมเล่นคลื่นมนุษย์อีกครั้งโดยทางเทศบาลนครขอนแก่นเองได้มีการวางแผนเอาไว้ว่าจะทำการเล่นคลื่นมนุษย์เป็นสามเสรีเพื่อ ทำลายสถิติเดิมที่เคยทำเอาไว้เมื่อก่อนที่จะมีสถานการณ์ โควิด-19 ระบาดจนไม่สามารถจัดกิจกรรมสงกรานต์ดังกล่าวขึ้นได้

         นายยกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวต่อไปว่า ยอมรับว่าสงกรานต์ปีนี้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งจากออสเตเลีย,จีน,ลาว,เวียตนาม,เกาหลีใต้และญี่ปุ่น รวมไปถึงนานาประเทศ ทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เฉพาะในช่วงสงกรานต์ที่พบว่าสัดส่วนการเดินทางด้วยเครื่องบินโดยสาร,และระบบขนส่งมวลชนต่างๆเต็มทุกวัน ซึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวก็มาในรูปแบบของการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว ครอบครัวและคู่รัก ขณะที่กรุ๊ปทัวร์ก็มีมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยจากการสอบถามพบว่าทุกคนล้วนต้องการสัมผัสบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว,การมาเยือนเฮือนโบราณ การท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและเชิงอนุรักษ์ ด้วยเส้นทางการท่องเที่ยวและบริบทด้านการท่องเที่ยวต่างๆตามที่จังหวัดได้กำหนดไว้

เมื่อได้รับการจัดอันดับว่าเป็นอันดับ 1 ของการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ที่ถูกขนานนามว่ามีราคาห้องพักที่ถูกที่สุด และคุ้มค่าในภูมิภาค อัตราค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายต่างๆในราคาที่เหมาะสม อาหารการกินที่หลากหลายและไม่แพง มีถนนคนเดินและสตรีทฟู้ดที่อร่อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบและเพียบพร้อมทุกด้าน ทั้งหมดจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญที่อโกดา ได้จัดอันดับและยกให้ขอนแก่นเป็นเมืองที่ชนะหลายๆเมืองได้ในเดือน เม.ย.นี้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ท้าทายที่สุดคือการทำอย่างไรที่จะรักษาอันดับ 1 ไว้ให้ได้ต่อไปและต่อเนื่อง ซึ่งทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันและรักษาความเป็นเมืองขอนแก่นไว้ให้ได้แบบนี้ต่อไปเพราะขณะนี้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักขอนแก่นเพิ่มมากยิ่งขึ้นแล้ว.

Related posts